Start-up Việt hào hứng với chương trình Tăng tốc khởi nghiệp IAA

Chuyên gia cho biết, IAA là chương trình tăng tốc lớn nhất Việt Nam và thậm chí cả trong khu vực.

Mới đây, vào ngày 5-6/11/2016, tại triển lãm Vân Hồ, số 2 Hoa Lư, Hà Nội đã diễn ra vòng tuyển chọn Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp iAngel (IAA) và Shark Tank Việt Nam.

Chương trình với sự tham dự của hơn 70 statups thuyết trình, trên 50 nhà đầu tư thiên thần và hàng trăm bạn trẻ có đam mê và có ý tưởng khởi nghiệp tại Thủ đô Hà Nội.

Hội đồng Giám khảo khu vực phía Bắc là những gương mặt đã quen thuộc với các bạn khởi nghiệp Việt Nam: anh Nguyễn Hồng Trường – Phó Chủ tịch IDG Ventures Việt Nam; anh Nguyễn Ngọc Điệp – Founder & CEO Vatgia.com; Nhà báo Lại Hợp Nhân – Phó Tổng Biên tập Báo Diễn đàn doanh nghiệp, Tổng Thư ký Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia; anh Trịnh Minh Giang – CEO Viet Management Consulting Group; anh Nguyễn Tiến Trung – Cố vấn cao cấp của IAA và chị Lê Hạnh – Giám đốc Sản xuất chương trình Shark Tank Việt Nam.

Hội đồng Giám khảo khu vực phía Bắc là những gương mặt đã quen thuộc với các bạn khởi nghiệp Việt Nam
Hội đồng tuyển chọn đã ấn tượng mạnh với tinh thần khởi nghiệp của các thí sinh tham dự, những ý tưởng mới mẻ và rất tiềm năng của các dự án. Theo đánh giá sơ bộ, 70% các dự án tham gia thuyết trình có chất lượng tốt và việc lựa chọn khoảng 40 dự án xuất sắc để tham gia Chương trình tăng tốc khởi nghiệp iAngel và Shark Tank Việt Nam sẽ không phải là việc dễ dàng với những gương mặt ‘lão làng’ này.

Anh Mai Duy Quang – Chuyên gia Chương trình tăng tốc IAA cho biết: “Bản thân tôi là một startup, đã tham gia rất nhiều buổi pitching (thuyết trình chọn lọc), accelerators (các chương trình tăng tốc) trong nước và khu vực, đồng thời tham gia quản lý một trong những accelerator nổi tiếng ở Việt Nam nhưng với mục tiêu tuyển chọn 100 startups tham gia IAA trong 2 tháng và sàng lọc tốt nghiệp 50-60 startups, tôi có thể nói: IAA là chương trình tăng tốc lớn nhất Việt Nam và thậm chí cả trong khu vực”.

Sắp tới, IAA sẽ tổ chức Vòng tuyển chọn tại Đà Nẵng vào ngày 11/11 với hơn 30 bài thuyết trình và ngày 15-16/11 tại TP. Hồ Chí Minh với gần 100 bài thuyết trình.

Ngoài ra, những startups tiềm năng nhất sẽ có cơ hội tham dự Gameshow Shark Tank Việt Nam – chương trình truyền hình thực tế về khởi nghiệp, nhận được đầu tư từ các “Cá mập” cũng như quảng bá sản phẩm rộng rãi trên đài truyền hình và các phương tiện truyền thông.


Những startups tiềm năng nhất sẽ có cơ hội tham dự Gameshow Shark Tank Việt Nam

Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp iAngel là nỗ lực kết nối các nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam góp phần phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam của các dự án đang tích cực hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam như Dự án sáng kiến kinh doanh Mekong MBI của Ngân hàng phát triển châu Á; Dự án đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan giai đoạn 2 (IPP2), Dự án SECO EP..

Đến với chương trình, các startups sẽ được huấn luyện chuyên sâu với chuyên gia; nhận gói dịch vụ trị giá USD1.500 về Đào tạo, PR – Marketing, Thuế và Kế toán, Pháp lý và Tư vấn Đầu tư, Sản xuất; có cơ hội gặp gỡ các nhà Đầu tư Thiên thần. Đặc biệt, những startups tiềm năng nhất sẽ có cơ hội tham dự Gameshow Shark Tank Việt Nam, nhận được đầu tư từ các “Cá mập” cũng như quảng bá sản phẩm rộng rãi trên đài truyền hình và các phương tiện truyền thông.

Hùng Cường

(VietQ.vn)

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: