Starbucks sẽ thống trị ngành công nghiệp ăn uống

Vừa qua, Morgan Stanley đã công bố top 5 nhà hàng sẽ thống trị ngành công nghiệp ăn uống trong vòng 5 năm tới.

Theo đó, những chuỗi nhà hàng này đã chinh phục được những vị khách khó tính, vốn luôn hướng theo ẩm thực truyền thống.

1. Starbucks

Trên thế giới, trà là thức uống được tiêu thụ nhiều thứ hai, sau nước. Đó là lý do vì sao ông hoàng cà phê Starbucks mua lại Teavana – chuỗi 300 cửa hàng chỉ chuyên bán trà đóng gói và dụng cụ pha trà. Và với tham vọng giúp trà chiếm vị trí lớn hơn trong văn hóa Mỹ, như cà phê, Starbuck liên tục khai trương hệ thống chi nhánh Teavana đặt trong các trung tâm mua sắm. Công ty cũng đã bắt đầu bán các sản phẩm tốt cho sức khỏe như sữa chua, nước trái cây đóng chai,… tại các cửa hàng tạp hóa.

Ngoài ra, theo các chuyên gia phân tích, Starbucks còn có cơ hội mở rộng thị trường thông qua ứng dụng thanh toán trên điện thoại di động và các chương trình hậu mãi dành cho khách hàng của mình.

2. Chipotle

Theo Morgan Stanley, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh luôn có những bước tiến thành công và tăng trưởng cao trong tương lai.

Cửa hàng thức ăn nhanh chất lượng cao Chipotle cũng không là ngoại lệ. Chipotle đang tiếp tục đầu tư vào châu Á với chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh mang tên ShopHouse và Pizzeria Locale.

Sự gia tăng các vị khách trẻ tuổi đang đem lại nguồn lợi nhuận đáng kể cho Chipotle. Với những sản phẩm tươi ngon, đảm bảo cho sức khỏe, Chipotle đang dần phát triển thành thương hiệu đồ ăn số 1 thế giới.

3. Domino’s Pizza

Thương hiệu Domino bỗng dưng trở nên nổi tiếng khắp toàn cầu chỉ vì thay đổi menu món ăn. Hiện tại, Domino cung cấp 10 loại pizza khác nhau.

Domino cũng đã và đang tích cực trong việc đầu tư vào công nghệ đặt hàng trực tuyến trên mạng, điện thoại.

Cuồi cùng, sự thành công trong việc mở rộng hệ thống phân phối, chi nhánh trên khắp thế giới sẽ ngày càng thúc đẩy việc kinh doanh thuận lợi hơn, các chuyên gia phân tích.

4. Panera Bread

Chuỗi cửa hàng bánh-cà phê Panera Bread đang thay đổi chiến lược kinh doanh của mình. Cải tiến đáng chú ý nhất đó là cho phép đặt hàng các mòn đồ thực phẩm một cách nhanh chóng giống như việc đi siêu thị tại nhà. Mặt khác, Panera Bread đã tuyên bố hợp tác với Apple, trước đó Panera Bread cũng đã từng áp dụng dịch vụ này với WatchKit.

“Mặc dù việc triển khai Panera 2.0 có thể sẽ làm gián đoạn tăng trưởng về lợi nhuận trong vòng 1-2 năm tới, nhưng chúng tôi tin rằng những lợi ích về lâu dài từ khách hàng như sự hài lòng, khả năng phục vụ mở rộng sẽ đạt được những hiệu quả đáng kể.” nhà phân tích cho biết.

5. Buffalo Wild Wings

Buffalo Wild Wings là thương hiệu kinh doanh dịch vụ bia và quán bar cho những người hâm mộ thể thao. Và mặc dù đang là một trong những nhà hàng phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực này nhưng giám đốc điều hành của Buffalo Wild Wings vẫn đang có vô số kế hoạch nhằm thu hút khách hàng đến thường xuyên hơn, ở lại nhà hàng lâu hơn và dành nhiều tiền hơn.

Đây là thương hiệu ứng dụng nhiều công nghệ trong lĩnh vực này nhất tại Mỹ. Buffalo Wild Wings cho phép khách hàng đặt món qua máy tính bảng tại bàn. Mùa World Cup vừa qua đã mang đến lợi nhuận đáng kể cho Buffalo Wild Wings.

Duy Duy (Theo B.I)

baodatviet source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Hơn 250 iPhone XS Max giấu trong hành lý từ Mỹ về Sài Gòn

Kiểm tra hành lý của 4 người quốc tịch Mỹ, hải quan sân bay Tân …

%d bloggers like this: