Starbucks mở quán trà ở Mỹ

Đại gia café khai trương quán trà Teavana đầu tiên tại New York hôm nay (24/10), giúp khách thưởng thức trà kèm các món ăn nhẹ trong không gian hiện đại như một quán café.

Giá bánh mì, salad và các thức ăn khác tại đây dao động từ 3 USD đến 15 USD. Còn đồ uống sẽ có giá 3 – 6 USD, trong đó có cả các loại mới như trà có ga, AP cho biết.

Thực đơn này là một sự thay đổi lớn với Teavana – chuỗi 300 cửa hàng chỉ chuyên bán trà đóng gói và dụng cụ pha trà. Teavana đã được Starbucks mua lại năm ngoái với mục đích giúp trà chiếm vị trí lớn hơn trong văn hóa Mỹ, như cà phê.

Teavana chủ yếu đặt trong các trung tâm mua sắm. Tuy nhiên, CEO Starbucks Howard Schultz cho biết ông muốn mở rộng sang nhiều địa điểm nữa trong thành phố. Các cửa hàng của Teavana sẽ được thiết kế theo phong cách thiền, với tường xám và ánh sáng dịu. Starbucks dự định khai trương cửa hàng tiếp theo tại Seattle, ngay trước lễ Tạ ơn. Hãng cũng kỳ vọng sẽ mở được 1.000 quán trà trong vòng 5 năm.

teavana-1-9886-1382609562.jpg

Quán trà Teavana của Starbucks tại New York. Ảnh: Starbucks

Schultz đang nỗ lực chen chân vào thị trường trà trị giá tới 90 tỷ USD trên toàn cầu, theo số liệu của Euromonitor, nhất là tại các quốc gia đã bão hòa với sản phẩm của Starbucks như Nhật Bản, Trung Quốc, Canada và Anh. Trên toàn cầu, trà là thức uống được tiêu thụ nhiều thứ hai, sau nước. Bên cạnh đó, dù tốc độ tiêu thụ cà phê tại Mỹ vẫn bỏ xa trà, khẩu vị của người dân cũng đang thay đổi. Theo Hiệp hội Trà tại Mỹ, số người nước này thích uống trà đã tăng thêm 16% trong 5 năm qua.

Schultz cũng không lo ngại việc này sẽ ảnh hưởng đến các quán café Starbucks. Ông cho biết những người nghiện cà phê ngày nào cũng đến Starbucks không thể nào cũng nghiện trà. Vì thế, hãng cũng sẽ không bán bất kỳ sản phẩm nào mang thương hiệu Starbucks tại Teavana, Forbes cho biết.

Dù vậy, một số người vẫn cảm thấy khó tin vào thành công của Starbucks trong lĩnh vực mới. “Tôi không tin là Teavana sẽ phát triển như Starbucks. Lý do rất đơn giản: trà không có caffeine. Nghe có vẻ ngớ ngẩn. Nhưng trong nhịp sống điên cuồng ngày nay, mọi người đều cần 100mg caffeine mỗi ngày. Và họ sẵn sàng đánh đổi khẩu vị để có điều đó”, Brian Sozzi – CEO hãng tư vấn Belus Capital Advisors giải thích.

Thùy Linh _ Theo vnexpress

Bạn nên đọc

Giá vàng hôm nay 17/7: Đại gia bán tháo, vàng chìm nghỉm

Giá vàng hôm nay 17/7 trên thế giới đứng ở vùng thấp trong 7 tháng qua …

%d bloggers like this: