Sơn Tùng M-TP khóc sưng húp mắt vì “sống gấp”

Vào vai nam ca sĩ Đình Phong bị mắc bệnh ung thư chỉ còn sống được 5 năm, Sơn Tùng M-TP đã trải qua những cảm xúc tột đỉnh về sự sống, chia ly, đau đớn và hối hả với những dự định khi thời gian không còn nhiều.

Sớm đạt được nhiều thành công trong làng nhạc Việt, Sơn Tùng M-TP ngày càng chuyên nghiệp với nghề, nhưng với điện ảnh đối với chàng trai 20 tuổi chính là cuộc hành trình mới mẻ và hoàn toàn “lột xác”… trong vai diễn Đình Phong.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đình Phong là một chàng ca sĩ trẻ sở hữu một cuộc sống đáng mơ ước: sự nghiệp thành công, nhiều fan, gia đình êm ấm và bạn bè ăn ý. Chính cái hoàn hảo này đã tạo cho Phong một sự lạc quan vô tư trước mọi khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, cuộc đời yên bình của Phong như bị đảo lộn hoàn toàn khi cậu phát hiện ra mình bị u não và chỉ có thể sống được tối đa là 5 năm. Từ đó, Phong lao vào một cuộc chiến bất tận, giữa căn bệnh xấu tính ngày càng mang nhiều biến chứng và thế giới màu hồng xưa cũ ngày càng trở nên móp méo. Thế nhưng, Phong vẫn chọn cách mỉm cười để đối diện với phần đời ít ỏi còn lại. Và nghị lực mạnh mẽ đó đã tác động lên từng con người đang đi cùng Phong trên chuyến hành trình chứng minh: sống là không chờ chết.

Để vào vai chàng ca sĩ bạc mệnh, ngoài việc tận dụng khả năng diễn xuất tự nhiên của bản thân, Sơn Tùng còn phải học hỏi rất nhiều ở các đàn anh đàn chị và quan trọng hơn hết là phải hiểu được suy tính của người lãnh đạo Quang Huy.Đình Phong là một chàng ca sĩ trẻ sở hữu một cuộc sống đáng mơ ước: sự nghiệp thành công, nhiều fan, gia đình êm ấm và bạn bè ăn ý. Chính cái hoàn hảo này đã tạo cho Phong một sự lạc quan vô tư trước mọi khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, cuộc đời yên bình của Phong như bị đảo lộn hoàn toàn khi cậu phát hiện ra mình bị u não và chỉ có thể sống được tối đa là 5 năm. Từ đó, Phong lao vào một cuộc chiến bất tận, giữa căn bệnh xấu tính ngày càng mang nhiều biến chứng và thế giới màu hồng xưa cũ ngày càng trở nên móp méo. Thế nhưng, Phong vẫn chọn cách mỉm cười để đối diện với phần đời ít ỏi còn lại. Và nghị lực mạnh mẽ đó đã tác động lên từng con người đang đi cùng Phong trên chuyến hành trình chứng minh: sống là không chờ chết.

Một trong những cảnh quay khó nhất được đặt cầu Mống, dù chỉ có hai diễn viên nhưng thoại rất dài và diễn biến tâm lý vô cùng phức tạp. Một bài toán chia nhịp diễn đã được tính toán bài bản và tập trước từ rất nhiều lần, sao cho diễn viên nắm được đoạn nào cần bao nhiêu cảm xúc là đủ, đến đâu thì đẩy hết lên cao trào. Đối với một diễn viên chuyên nghiệp như Hứa Vĩ Văn đây không phải là một màn quá khó nuốt, còn đối với Sơn Tùng thì việc vừa phải diễn sao cho có hồn vừa phải khóc liên tục không đơn thuần chỉ là diễn xuất nữa mà là làm sao để giải được bài toán không khó nhưng nhiều tâm tư của đạo diễn. Trong một cảnh quay, Sơn Tùng đã phải khóc liên tục trong vòng 12 giờ đồng hồ cùng bài toán chia nhịp tiết tấu diễn xuất của đạo diễn Quang Huy.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhiều cảnh phải khóc là một thách thức với Sơn Tùng 

Chưa dừng lại ở đó, trải dài đến nhiều bối cảnh khác nhau từ Sài Gòn đến Nha Trang và Singapore, việc “khóc” cũng xảy ra liên tục, rồi cả cái vui; buồn; thất vọng; lạc quan; bi quan; chủ quan; mềm yếu; mạnh mẽ… cũng đồng loạt kéo đến nơi Sơn Tùng qua hình tượng Đình Phong, một điều mà rất ít khi cậu trai phải gặp phải ngoài đời.

Sơn Tùng vẫn chưa bao giờ tự tin về khả năng của mình, cậu chia sẻ: “ Lúc nhận lời mời đề nghị casting từ anh Huy, vẫn cảm thấy là không biết có nên làm hay không vì đã có bao giờ Tùng làm đâu, nhưng nhờ động viên của mọi người thì cuối cùng cũng quyết định đến thử sức. Lúc đến, trước khi cast, mặt, mũi, tai đỏ ửng hết cả lên, còn run hơn là đứng trước bao nhiêu khán giả. Kinh khủng cực kì. Cast xong tự nhiên Tùng thấy người thoải mái hẳn. 10 ngày sau nhận được cuộc gọi của Ekip là Tùng đã nhận được vai chính. Mình vẫn không tin là mình đã làm được!!” .
Chưa dừng lại ở đó, trải dài đến nhiều bối cảnh khác nhau từ Sài Gòn đến Nha Trang và Singapore, việc “khóc” cũng xảy ra liên tục, rồi cả cái vui; buồn; thất vọng; lạc quan; bi quan; chủ quan; mềm yếu; mạnh mẽ… cũng đồng loạt kéo đến nơi Sơn Tùng qua hình tượng Đình Phong, một điều mà rất ít khi cậu trai phải gặp phải ngoài đời.

Cuộc đời của Đình Phong trải qua nhiều gam màu từ màu hồng hạnh phúc cho đến màu đen không may, vì vậy Sơn Tùng không chỉ đóng một vai là một ca sĩ, mà còn phải là một người bạn, một người con, một người yêu, một bệnh nhân, một nạn nhân của truyền thông… Ngay từ lần đầu tiên chạm ngỏ điện ảnh, ngôi sao trẻ làng nhạc gần như đã trải qua tất cả khía cạnh trong tình cảm của con người.

Đ ạo diễn Quang Huy khá hài lòng vì sự lựa chọn chàng trai đang hot trong làng nhạc này. Anh bày tỏ, ngoài việc xem diễn xuất, anh còn chọn Sơn Tùng vì “linh cảm”: “ Linh cảm, thường thường khi mình casting, điều sợ nhất là gặp được những diễn viên mà họ không diễn được, thật ra cái sợ lớn hơn là khi mình gặp nhiều diễn viên mà họ diễn không có gì để chê, nhưng mình vẫn thiếu một linh cảm, và sau khi xem Tùng diễn xong, đây chính là người mà mình đang tìm” .

Ảnh minh họa

Sơn Tùng và Hary trong phim

Được lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật, Chàng trai năm ấy hướng đến một góc nhìn đa chiều và hài hước về cuộc sống của những người trẻ hiện đại với màu sắc gần gũi đem lại nhiều cảm xúc cho khán giả. Tác phẩm này là dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là những con người trẻ căng tràn sức sống cùng ước mơ, hoài bão, nhiệt huyết và đam mê”.

Phim nói về bộ tứ “hoàn cảnh” Ngô Kiến Hà, Phạm Quỳnh Băng, Sky và Lâm cùng Đình Phong. Tình bạn của bộ tứ “hoàn cảnh” ấy sẽ thiếu chất kết dính nếu không có Đình Phong – một ca sĩ trẻ đầy triển vọng đang trên đà nổi tiếng với đông đảo người hâm mộ. Với đời sống của một ngôi sao đầy hào nhoáng nhưng cũng không thiếu những câu chuyện bi hài, Đình Phong luôn luôn có bộ tứ đi cùng anh trên khắp các chặng đường.

Mỗi thành viên đều mang những cá tính cũng như số phận khác nhau. Kẻ biết quan tâm, người lạnh lùng và có cả kẻ chỉ chực chờ cơ hội để gom về thật nhiều lợi nhuận. Nhưng đó có phải là tất cả về họ hay chỉ là một bộ mặt khác của những người nổi tiếng? Làm cách nào để nhóm bạn cùng tồn tại và phát triển trong thế giới đầy hào nhoáng của môi trường giải trí?

Thu Phạm

Vnmedia

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: