Son môi chứa chì và các hóa chất gây ung thư

Son môi và phụ nữ là hai khái miệm dường như không thể tách rời. Son môi làm cho khuôn mặt, đặc biệt là đôi môi phụ nữ hấp dẫn và gợi cảm hơn. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, trong son môi có nhiều chất hóa học độc hại, thậm chí còn gây ung thư.

Trang dherbs.com đăng tải bài viết về son môi cho hay, sản phẩm này có chứa chì. Cụ thể, chì trong son môi được cho là nhiều hơn lượng chì có trong bánh kẹo.

Chì là một chất độc, khi tiếp xúc ở một mức độ nhất định, chì là tác động xấu lên động vật cũng như con người. Nó gây tổn thương cho hệ thần kinh và gây ra rối loạn não.

Chì cũng có thể làm giảm chỉ số IQ gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố, trì hoãn sự khởi đầu của tuổi dậy thì thậm chí có thể gây ra vô sinh và sẩy thai.

Theo trang này, khi phụ nữ sử dụng son môi họ sẽ ăn phải nó. Nếu sử dụng nhiều, chất độc từ son môi có thể xâm nhập vào dòng máu của người dùng qua da môi.

Các nhà khoa học cho hay, chì không được thêm vào son môi như một thành phần trong quá trình sản xuất, nhưng nó phát sinh từ chất nhuộm màu hoặc phụ phẩm của quá trình sản xuất son môi. Ngay cả một lượng chì nhỏ theo thời gian cũng có thể dẫn đến độc hại với người dùng.

Các hóa chất trong son môi có thể gây ung thư. Ảnh: suhanijain

Không chỉ phát hiện chì trong son môi, trang dherbs.com còn đăng thông tin cho biết, son môi còn chứa sản phẩm hóa dầu.

Ngoài ra, son môi còn có thể chứa:

Formaldehyde (một chất gây ung thư như chất bảo quản và được biết đến dưới dạng dầu)

Dầu khoáng (chất làm chặn lỗ chân lông).

Bột tan (chất liên quan đến bệnh phổi, ung thư da và buồng trứng)

Paraben được sử dụng như chất bảo quản

Chất oxychloride – một chất gây ung thư.

Phát biểu trên trang suhanijain.com, Tiến sĩ Elizabeth Ayoub khi nói về một nghiên cứu sinh học phân tử và y tế cũng khẳng định và cảnh báo rằng son môi có chứa chì, một chất gây ung thư.

Thực tế trên thị trường,  gần đây, thương hiệu “Red Earth’ cũng giảm giá đột ngột các sản phẩm son môi từ 67 USD xuống  9,9 USD mà nguyên nhân của sự việc này liên quan đến việc sản phẩm son môi của thương hiệu này chứa chì.

Theo các nhà khoa học, hàm lượng chì càng cao thì nguy cơ gây ung thư càng tăng.

Thông tin khác, sau khi tiến hành thực nghiệm trên nhiều sản phẩm son môi của các thương hiệu, các nhà khoa học chỉ ra rằng, hàm lượng chì cao nhất được tìm thấy trong son môi của AVON.

Trang suhanijain.com đưa ra cách kiểm tra lượng chì trong son môi qua 3 bước: Bôi 1 ít son lên bàn tay sau đó lấy chiếc nhẫn vàng xát lên chỗ son vừa bôi. Nếu son chuyển sang màu đen thì sản phẩm đó chứa chì.

Còn trang ehow.com thì khẳng định, son môi chứa chất Propylene/Butylene Glycol (PG) mà theo Cơ quan Bảo vệ môi trường thì chất này có mặt trong thành phần của phân bón. Nó cũng được sử dụng trong nước làm mát ô tô hoặc chất chống đông.

Nguồn Giadinhonline

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: