Softbank rót 250 triệu USD vào GrabTaxi

Với số vốn này, đại gia viễn thông Nhật Bản – Softbank đã trở thành nhà đầu tư lớn nhất của ứng dụng taxi đang tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á.

GrabTaxi được thành lập tại Malaysia, nhưng đầu năm nay đã chuyển trụ sở sang Singapore. Dịch vụ này hiện hoạt động tại 17 thành phố ở 6 nước Đông Nam Á, gồm Việt Nam, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Singapore và Indonesia.

GrabTaxi cho biết đã huy động được 340 triệu USD trong một năm gần đây, kể cả khoản đầu tư từ Softbank. Theo đó, công ty của tỷ phú giàu nhất Nhật Bản – Masayoshi Son sẽ có 2 ghế trong Hội đồng quản trị GrabTaxi.

tan-1222-1417663438.jpg

Anthony Tan – người sáng lập GrabTaxi. Ảnh: Bloomberg

Vertex Venture – chi nhánh thuộc Temasek – công ty đầu tư quốc gia của Singapore cũng đã đầu tư hơn 10 triệu USD vào đây. Chính việc này đã thúc đẩy GrabTaxi chuyển trụ sở sang Singapore. Đại gia thương mại điện tử Trung Quốc – Alibaba cũng nằm trong nhóm nhà đầu tư vào dịch vụ này.

GrabTaxi thành lập năm 2012 bởi Anthony Tan – một cựu sinh viên Trường Kinh doanh Harvard. Đến nay, hãng cho biết đã có hơn 500.000 người dùng hoạt động và 2,5 triệu lượt tải ứng dụng di động.

GrabTaxi đang cạnh tranh với Uber và nhiều ứng dụng taxi khác trong thị trường taxi theo yêu cầu. Hãng khẳng định có mạng lưới lớn nhất Đông Nam Á hiện tại với 60.000 tài xế, tăng gấp 4 so với một năm trước.

“Chúng tôi sẽ làm mọi việc có thể để giữ vững vị trí dẫn đầu, dĩ nhiên theo cách hợp pháp và có đạo đức. Đây là cuộc chiến giành thị phần. Chúng tôi lớn hơn rất nhiều các đối thủ theo sát và sẽ còn tăng trưởng mạnh nữa”, Tan cho biết trên Bloomberg.

Hà Thu

vnexpress source

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: