Smartphone Bkav chậm ra mắt do kính sapphire

Chiếc điện thoại đình đám Bkav đã không thể ra mắt vào đầu tháng 4 như dự kiến do chậm tiến độ chế tạo cụm kính sapphire bảo vệ camera.

Xuất hiện lần đầu tại triển lãm CES 2015 hồi tháng 1/2015, Bkav tuyên bố sẽ trình làng smartphone đầu tiên của họ vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4. Tuy nhiên, thời điểm này, lễ công bố vẫn chưa diễn ra.

Một nguồn tin giấu tên tại Bkav tiết lộ, việc chế tạo cụm kính sapphire bảo vệ camera đang bị chậm tiến độ.“Chế tác cụm kính sapphire bảo vệ camera đòi hỏi độ tinh xảo, chính xác cao, do đó nhà máy cơ khí phải chế tạo thêm robot thực hiện công đoạn này dẫn đến dự án bị chậm so với dự kiến”, người này cho biết.

Smartphone Bkav có lớp sapphire bảo vệ ống kính.

Hiện nay, đa số smartphone sử dụng kính cường lực để bảo vệ camera, chỉ một số ít model cao cấp dùng kính sapphire. Nhược điểm của kính bảo vệ camera thông thường là dễ bị trầy, ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chụp. Trong khi đó, kính sapphire bền hơn, chống trầy xước hiệu quả trong khi chất lượng quang học xuất sắc nhưng giá thành lại đắt đỏ hơn nhiều (gấp 10 lần kính cường lực Gorilla Glass).

Việc lựa chọn lớp bảo vệ ống kính điện thoại bằng chất liệu sapphire chưa phổ biến và bắt đầu được Apple áp dụng trên camera iSight từ thế hệ iPhone 5. Khi đó, Apple khẳng định, do đặc tính cứng và trong suốt của sapphire, camera sẽ cho ảnh chụp sắc nét hơn ngay cả khi trong điều kiện ánh sáng yếu.

Nguồn tin trên cũng cho biết, lễ ra mắt smartphone Bkav sẽ sớm được tổ chức chỉ sau vài tuần nữa, cụ thể là trong tháng 5/2015. Thiết bị dự kiến có tên Bphone này bắt đầu gây xôn xao khi được trưng bày tại triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới ở Las Vegas (Mỹ) đầu tháng 1. Máy sử dụng màn hình Sharp 5 inch Full HD, được trang bị một trong những chip mạnh nhất của Qualcomm, RAM của Toshiba và nằm trong phân khúc cao cấp với giá khoảng 13 triệu đồng.

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: