Smartphone Android với bảo mật vân tay sẽ ra mắt vào năm 2014

Theo khả năng ấn tượng của iPhone 5S, các hãng sản xuất Android chắc chắn sẽ cho ra mắt smartphone với tính năng tương tự vào đầu năm sau.

Với sự xuất hiện của iPhone 5S cùng cảm biến nhận diện vân tay cũng như tính năng Touch ID, Apple tiếp tục trở thành công ty công nghệ mở màn cho trào lưu mới. Dự kiến, khả năng nhận diện dấu vân tay sẽ là chuẩn mới cho các smartphone trong tương lai gần.
Smartphone Android với bảo mật vân tay sẽ ra mắt vào năm 2014 1
Tính năng nhận diện và bảo mật bằng vân tay của iPhone 5S đang được đánh giá rất cao.

Theo như FIDO – tổ chức các công ty phát triển bảo mật thì chỉ trong khoảng 6 tháng cho tới 1 năm nữa, các thiết bị Android sẽ bắt đầu xuất hiện với khả năng ấn tượng này. Theo như FIDO thì bảo mật vân tay không những làm cho cách thức sử dụng thiết bị đơn giản hơn mà nó còn mang tới lợi ích kiểm soát toàn diện cho người dùng.

Smartphone Android với bảo mật vân tay sẽ ra mắt vào năm 2014 2
Nhiều nguồn thông tin cho rằng HTC One Max sẽ là chiếc smartphone Android mở màn cho trào lưu này.

 

Tuy nhiên, FIDO đặt khá nhiều kì vọng vào Android khi cho rằng cách thức bảo mật vân tay trên các thiết bị Android sẽ còn vượt xa hơn bảo mật hiện tại trên iPhone 5S. Họ cho rằng các hãng sản xuất Android sẽ phát triển ra cách thức áp dụng bảo mật vân tay này vào nhiều hoạt động khác nhau hơn để tạo sự thoải mái cho người dùng.

Smartphone Android với bảo mật vân tay sẽ ra mắt vào năm 2014 3
Tuy nhiên liệu Android có tạo được sự khác biệt?

 

Một số đối tác lớn như Google đã phối hợp cùng FIDO để nhanh chóng biến suy nghĩ đó thành sự thật. Theo như dự kiến, những chiếc smartphone Android sở hữu khả năng bảo mật vân tay sẽ xuất hiện trên thị trường vào đầu năm 2014.

 

Smartphone Android với bảo mật vân tay sẽ ra mắt vào năm 2014 4
Trước đây, có một vài loại ốp đi kèm khả năng nhận diện dấu vân tay cho người dùng smartphone Android nhưng chúng tỏ ra không thật sự khả quan.
Theo Tri thức trẻ

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: