Sinh viên Việt Nam tại Anh chuẩn bị hành trang lập nghiệp

Toàn cảnh buổi hội thảo. (Ảnh: Lê Phương-Huy Hiệp/Vietnam+)

Ngày 11/11, Tổng Hội Sinh viên Việt Nam tại Anh phối hợp với Hội Trí thức Trẻ Việt Nam lập nghiệp tại Anh (VietPro) và Hội Sinh viên Việt Nam (VietSoc) tại một số trường đại học ở thủ đô London đã tổ chức hội thảo mang tên “Hòa nhập với môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Anh và Việt Nam” nhằm góp phần tháo gỡ những khó khăn mà mỗi sinh viên Việt Nam gặp phải trong nỗ lực thích nghi với môi trường công việc sau khi tốt nghiệp.

Diễn ra tại trường Thương mại Cass, buổi hội thảo đã thu hút đông đảo du học sinh Việt Nam tại Anh tham dự.

Theo phóng viên TTXVN tại London, tiếp nối truyền thống các thế hệ đi trước, ban chấp hành mới của SVUK xác định trọng tâm hoạt động là hướng đến cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Anh nhằm tăng cường kết nối và tương trợ lẫn nhau trong học tập và lập nghiệp sau khi ra trường.

Xuất phát từ mục tiêu này, ban tổ chức hội thảo mong muốn phác họa những nét khái quát nhất về môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Anh cũng như Việt Nam với các tiêu chí và yêu cầu cơ bản. Nhìn vào bức tranh toàn cảnh đó, sinh viên Việt Nam sẽ biết bản thân mình cần chuẩn bị hành trang như thế nào để sẵn sàng lập nghiệp, vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu để chủ động hòa nhập với môi trường công việc mới.

Là một trong những diễn giả tại hội thảo, diễn viên Chi Bảo đã mang đến những chia sẻ rất bổ ích về môi trường làm việc tại Việt Nam, giúp các bạn sinh viên có thêm trải nghiệm để chuẩn bị tốt hơn cho tương lai với sự tự tin và tâm thế sẵn sàng.

Theo anh Chi Bảo, các bạn sinh viên nên xây dựng cho mình một bản lĩnh với những thế mạnh ngay từ khi còn đi học. Chuẩn bị phong cách làm việc chuyên nghiệp từ rất sớm sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trẻ khi ra trường và bắt đầu lập nghiệp. Những kinh nghiệm lập nghiệp và vốn sống của bản thân mà diễn viên Chi Bảo chia sẻ có thể giúp nâng cao khả năng hòa nhập của mỗi sinh viên khi về nước làm việc.

Trong khi đó, chị Nguyễn Hải Anh – thành viên Ban chấp hành VietPro, nhấn mạnh rằng các bạn sinh viên cần phải chủ động chuẩn bị nhiều kỹ năng quan trọng như khả năng giao tiếp, làm việc nhóm, phân tích, quản lý thời gian…

Ngoài vấn đề bằng cấp, thì đây chính là yếu tố tạo ra sự khác biệt, thuyết phục nhà tuyển dụng đồng ý nhận sinh viên mới ra trường vào làm việc. Theo chị Hải Anh, thị trường lao động tại Anh mang tính cạnh tranh gay gắt, đòi hỏi sinh viên phải quan tâm hơn đến chương trình thực tập, rèn luyện kỹ năng. Môi trường đa văn hóa buộc các bạn trẻ phải thích nghi với không chỉ người bản xứ, mà còn nhiều nước trên khắp thế giới.

Đến với hội thảo để được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp thắc mắc, nhiều bạn sinh viên Việt Nam đang học tập tại Anh đã rút ra những điều bổ ích cho bản thân trong quá trình hình thành và phát triển kỹ năng mềm. Đó cũng chính là hành trang cần thiết, giúp mỗi bạn trẻ thêm tự tin để bước vào môi trường mới sau khi tốt nghiệp./.

vietnam+

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: