Singapore rơi vào tình trạng giảm phát tháng thứ năm liên tiếp

Ảnh minh họa. (Nguồn: www.straitstimes.com)

Các số liệu mới nhất do Cục Thống kê Singapore  công bố ngày 23/4 cho thấy trong tháng Ba, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của nước này đứng ở mức âm 0,3%; thấp hơn dự báo âm 0,5% mà các nhà kinh tế đưa ra trong cuộc thăm dò do hãng tin Reuters thực hiện.

Đây là tháng thứ năm liên tiếp Singapore rơi vào tình trạng giảm phát.

Trong tháng Ba, lạm phát giá thực phẩm giảm từ 2,5% trong tháng Hai xuống còn 2,1% do giá thực phẩm sống tăng chậm sau dịp Tết Nguyên đán, trong khi lạm phát trong lĩnh vực dịch vụ duy trì ở mức 1,5%.

Trước đó, hôm 14/4, Cơ quan quản lý tiền tệ Singapore (MAS) (ngân hàng trung ương) đã gây bất ngờ cho các thị trường khi tuyên bố không thay đổi chính sách định giá đối với đồng SGD bất chấp việc Singapore vẫn đang phải đối mặt với tình trạng giảm phát.

Chính sách định giá đối với đồng SGD là một trong những công cụ quan trọng của MAS để điều hành chính sách tiền tệ. MAS hy vọng kinh tế Singapore sẽ tăng trưởng ở tốc độ vừa phải và lạm phát sẽ không đổi trong năm nay./.

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Giá vàng hôm nay 17/7: Đại gia bán tháo, vàng chìm nghỉm

Giá vàng hôm nay 17/7 trên thế giới đứng ở vùng thấp trong 7 tháng qua …

%d bloggers like this: