SIM 3G giá rẻ như bèo

Chỉ với 40-50 ngàn đồng, người mua đã có thể sở hữu một chiếc SIM 3G đủ dung lượng cho nhu cầu bình thường trong một năm.

Với 50.000 đồng, khách hàng có thể mua được một SIM Viettel sử dụng gói cước MI35, gói này khuyến mãi 1 GB dữ liệu mỗi tháng, dùng hết dung lượng 1 GB thì tốc độ sẽ giảm xuống 128 Kbps nhưng vẫn không bị trừ tiền trong tài khoản. Để có được 1 GB khuyến mại như trên, khách hàng chỉ cần duy trì 35.000 đồng mỗi tháng trong tài khoản, mỗi tháng hệ thống sẽ trừ số tiền này để đổi lấy dung lượng 1 GB khuyến mại.

Nếu so với gói cước được nhiều người sử dụng hiện nay là Mimax của Viettel thì gói MI35 có lợi hơn nhiều. Mimax là gói cước không giới hạn dung lượng, với mức cước 70.000 đồng/tháng, người dùng được sử dụng 600 MB dữ liệu tốc độ cao, hết 600 MB thì trở về tốc độ truyền tải thông thường. Trong khi đó, có thể hiểu MI35 là gói dữ liệu không giới hạn dung lượng vì dữ liệu phát sinh không bị tính cước. MI35 chỉ chịu phí 35.000đồng/tháng và được 1 GB tốc độ cao trong khi Mimax chỉ được 600 MB và cước phí gấp đôi.

Các SIM khuyến mại dạng này chỉ bán ở vài hệ thống bán lẻ lớn

Tương tự, VinaPhone cũng đang cung cấp SIM 3G nghe gọi với mức dữ liệu khuyến mãi lên đến 1,8 GB/tháng, nhưng khi dùng hết dung lượng khuyến mại này thì người dùng phải trả 200đồng/MB. Để dùng SIM khuyến mãi này, khách hàng phải duy trì tối thiểu 30.100 đồng mỗi tháng trong tài khoản, số tiền này sẽ bị trừ từng tháng tương tự gói cước MI35 của Viettel. Giá SIM VinaPhone dạng này đang được bán với giá thấp nhất là 80.000đồng/SIM.

Theo nhân viên tổng đài Viettel, SIM có gói cước MI35 chỉ được bán ở các hệ thống siêu thị điện máy lớn, dùng để bán kèm với điện thoại, không bán đại trà. Tương tự, nhân viên tổng đài VinaPhone cũng cho biết, gói cước khuyến mãi nói trên chỉ dành cho những thuê bao nhất định. Các chương trình khuyến mại này của hai nhà mạng chỉ kéo dài 12 tháng.

Các SIM khuyến mại Viettel và VinaPhone nói trên đang được bán đại trà cho mọi khách hàng ở vài hệ thống bán lẻ hàng công nghệ, và trong một khoảng thời gian nhất định.

Ngoài ra, nếu chỉ dùng để kết nối internet, nhiều người vẫn mua các SIM 3G không nghe gọi được để sử dụng cho điện thoại, laptop, máy tính bảng… Các SIM dạng này đang bán rất rẻ ngoài thị trường, như SIM 3G MobiFone tặng 2,4 GB/tháng, cước phí 30.000 đồng/tháng được bán giá 40.000đồng; SIM VinaPhone tặng 3,5 GB/tháng, cước phí 70.000 đồng/tháng, giá 40.000đồng.

N.H.Đăng

ICTnews

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: