Siêu thị điện máy “đón sóng” thị trường các tỉnh dịp 30/4 – 1/5

Các hệ thống siêu thị điện máy đang rầm rộ tung ra chương trình khuyến mãi nhằm hút người tiêu dùng dịp nghỉ lễ dài ngày 30/4 – 1/5. Đáng chú ý, trong khi thị trường truyền thống Hà Nội được đánh giá khó đạt sự đột biến thì các tỉnh được dự đoán sẽ trở nên sôi động hơn do phần lớn người dân đổ về quê nghỉ ngơi và trong thời gian này sẽ mua sắm vật dụng cho gia đình, người thân…

Với sự xuất hiện của các hệ thống bán lẻ, người dân nhiều tỉnh hiện có điều kiện được hưởng nhiều khuyến mãi, ưu đãi.

Rầm rộ tung khuyến mãi

Đón dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 dài ngày, một số hệ thống điện máy như Media Mart, Trần Anh, Nguyễn Kim, HC, Pico… đang rậm rịch tung ra các chương trình khuyến mãi nhằm thu hút người tiêu dùng đến mua sắm.

Trong đó, bên cạnh thị trường truyền thống Hà Nội, sau khi vươn mạnh “chân rết” ra các tỉnh (nhất là từ năm 2014 đến nay), các hệ thống lớn như Media Mart, Trần Anh, HC với chuỗi siêu thị lên tới con số 15 – 17 đã trải rộng ra các tỉnh như Hải Dương, Thái Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Giang, Nam Định, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An… đều đồng loạt áp dụng các chương trình khuyến mãi rầm rộ.

MediaMart vừa công bố chương trình “10 ngày cao điểm chào mừng đại lễ” áp dụng trên toàn hệ thống với nhiều ưu đãi như tài trợ giá trực tiếp cao nhất tới 50%, tặng thêm quà giá trị. Trong đó, mức giảm giá sâu tập trung đối với các sản phẩm mùa vụ như điều hòa, quạt, tủ lạnh, các sản phẩm điện tử model mới như TV 4K, SUHD, các smartphone như iPhone 6, Samsung Galaxy S6…

Thông tin khuyến mãi của một hệ thống bán lẻ.

Tại một số hệ thống như Trần Anh, VinPro…, nhiều sản phẩm tivi, laptop, smartphone, tablet cho tới điều hòa, tủ lạnh… được giảm giá từ vài trăm nghìn cho tới hàng triệu đồng so với giá bán niêm yết.

Bên cạnh những chương trình giảm giá, tặng quà, các hệ thống siêu thị còn hợp tác với các tổ chức tài chính, ngân hàng đẩy mạnh giải pháp mua sắm không tiền mặt, mua trước trả sau, lãi suất ưu đãi 0%, giảm thêm 10% cho chủ thẻ Vietcombank, cơ hội hoàn tiền 100% cho chủ thẻ BIDV mua sắm…

Nhoài ra, nhiều siêu thị cam kết đẩy mạnh giao lắp và vận chuyển miễn phí trong ngày trong phạm vi toàn miền Bắc, chính sách bảo hành nhanh…

Bên cạnh các khuyến mãi, hệ thống Dienmay.com cũng dành cho khách hàng nhiều ưu đãi khi mua máy lạnh tại hệ thống như tặng thêm 1 năm bảo hành, tặng 1 lần vệ sinh miễn phí trong vòng 1 năm kể từ ngày khách mua, tặng thêm các món quà gia dụng tiện ích khác đang có ngay tại siêu thị…

Cũng theo đại diện Media Mart, chuẩn bị cho dịp bán hàng 30/4 – 1/5, ngay từ cuối tháng 3/2015, MediaMart đã đàm phán xong với các hãng sản xuất, nhà phân phối nhằm cam kết đảm bảo về lượng hàng cung ứng cho cả mùa vụ kèm thêm chính sách gia tăng cho khách hàng như tặng thêm thời gian bảo hành, chính sách bao giá bán lẻ, đổi trả – hoàn tiền, gói quà tặng đi kèm..

Sức mua tại các tỉnh dự đoán sẽ có sự đột biến

Theo đánh giá của một chuyên gia trong lĩnh vực thị trường điện máy, năm nay các chương trình, cách thức làm khuyến mãi của các hệ thống siêu thị gần như không có sự đột biến, khác biệt so với năm trước. Chỉ đáng chú ý là do các hệ thống bán lẻ lớn, chuyên nghiệp tại Hà Nội hiện đã vươn rộng điểm bán lẻ ra nhiều tỉnh như Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Giang, Nam Định… nên người tiêu dùng tại các tỉnh này cũng sẽ được hưởng lợi từ các chương trình khuyến mãi, ưu đãi thay vì thường chỉ áp dụng tại đô thị lớn như Hà Nội trước đây.

Theo nhận định của ông Lê Việt Chung, phụ trách Marketing hệ thống Trần Anh, năm nay dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 dài ngày nên thị trường có thể sẽ có sự chênh lệch rõ rệt giữa thị trường Hà Nội và các tỉnh.

Cụ thể, do nghỉ dài ngày nên người dân sẽ về quê và đi du lịch nên các trung tâm đô thị như Hà Nội dự kiến sức mua sẽ khó biến động và không tăng mạnh. Trong khi đó tại các địa phương, nhu cầu mua sắm trong dịp 30/4 sẽ tăng lớn hơn do người dân về quê có xu hướng mua tặng người thân các vật dụng gia đình, các trung tâm thương mại (vốn không nhiều) tại các tỉnh sẽ thu hút được lượng lớn người dân đến tham quan mua sắm.

“Đây cũng là thời điểm bắt đầu bước vào mùa hè nên các mặt hàng làm mát như điều hòa, quạt dự kiến sẽ tăng mạnh hơn”, đại diện Trần Anh đánh giá.

Đồng quan điểm, bà Thu Hà, đại diện truyền thông hệ thống điện máy Media Mart cho rằng dịp lễ 30/4 – 1/5 người dân có xu hướng đi du lịch và đặc biệt là về quê, thực tế giúp cho thị trường điện máy các tỉnh sẽ ấm lên. Tuy nhiên bên cạnh đó, tại thị trường lớn Hà Nội, nhiều gia đình thay vì đi chơi xa sẽ dành thời gian này để mua sắm vật dụng chuẩn bị đón mùa hè oi bức sắp tới.

Đại diện Media Mart cũng dự đoán, bên cạnh sự tăng trưởng mạnh của các sản phẩm theo mùa vụ, sản phẩm làm mát với 4 nhóm hàng chủ đạo điều hòa, quạt mát, cây đựng nước, lọc nước và đồ chế biến thực phẩm thì thị trường tivi, smartphone cũng sôi động hơn do dịp này có sự góp mặt của nhiều dòng sản phẩm mới được các hãng liên tục ra mắt, khuyến mãi.

Theo đánh giá của đại diện hệ thống Dienmay.com, trong thời điểm tháng 4 diễn ra ngày nghỉ lễ dài ngày, thị trường máy lạnh dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh từ 15 – 30% với nhiều chương trình ưu đãi người tiêu dùng…

Nguyên Đức

ictnews source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Chủ tịch VietinBank được bầu làm Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh

Hôm nay, tại TP Hạ Long, BCH Đảng bộ tỉnh khóa 14, nhiệm kỳ 2015-2020, tổ …

%d bloggers like this: