SHB và VRG sẽ góp vốn, liên kết để mở rộng kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực

Đây là một trong những nội dung thỏa thuận được Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) ký kết tại Hội nghị tổng kết 7 năm hợp tác chiến lược giữa SHB và VRG tại Tp.HCM.

Tại Hội nghị tổng kết 7 năm hợp tác, SHB và VRG đã tiếp tục ký kết hợp tác toàn diện nhằm khai thác, phát huy thế mạnh của từng bên để hỗ trợ nhau trong quá trình hoạt động và phát triển.

Theo thỏa thuận này, SHB và VRG cam kết ưu tiên, tạo điều kiện để hai bên triển khai các chương trình hợp tác với các công ty con, công ty trực thuộc, các đơn vị thành viên và khách hàng của hai bên; tạo cơ hội phối hợp triển khai các chương trình, dự án đầu tư; ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ, cùng quảng bá thương hiệu của nhau trên thị trường; kết hợp linh hoạt các biện pháp bảo đảm cấp tín dụng phù hợp với khả năng, điều kiện, năng lực tài chính thực tế của các dự án.

SHB và VRG sẽ cùng nhau xúc tiến các hoạt động góp vốn, liên doanh, liên kết để mở rộng và phát triển hoạt động kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực, đa mô hình quản lý nhằm khai thác tốt nhất thế mạnh của mỗi bên, tiềm năng của thị trường trong và ngoài nước, trong lĩnh vực kinh doanh truyền thống của mỗi bên và các lĩnh vực khác mà hai bên cùng quan tâm. Đặc biệt, SHB và VRG thống nhất ưu tiên đầu tư cho lĩnh vực tài chính phục vụ trồng, chăm sóc, khai thác và chế biến mủ cao su, gỗ thành phẩm, các nông sản khác và lĩnh vực tài chính phục vụ sản xuất kinh doanh công nghiệp cao su, công nghiệp điện, cơ khí và các lĩnh vực hoạt động tiềm năng khác của VRG.

Ông Nguyễn Văn Lê, Tổng Giám đốc SHB cho biết: “Tập đoàn Cao su Việt Nam không chỉ là đối tác chiến lược lâu năm của SHB mà còn là một trong những khách hàng lớn của SHB. Với tiềm lực tài chính và kinh nghiệm của mình, SHB cam kết cung cấp các dịch vụ ngân hàng tiện ích, đa dạng, cạnh tranh nhất cho VRG, đồng hành cùng với VRG và các công ty thành viên để triển khai kế hoạch phát triển sản xuất kinh doanh trong thời gian tới”.

Ông Trần Ngọc Thuận – Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam cho biết: “Chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được hợp tác toàn diện chiến lược cụ thể, phù hợp với các dự án phát triển của Tập đoàn trong thời gian tiếp theo để đảm bảo nguồn vốn cũng như các chỉ tiêu cần đạt được của VRG”.

Tính đến hết Quý 3/2013 đã có 94 đơn vị trực thuộc VRG tham gia giao dịch với SHB tại 14 chi nhánh SHB trong nước và hai chi nhánh nước ngoài tại Lào và Campuchia; 87 đơn vị có số dư huy động, dư nợ cho vay, sử dụng các dịch vụ ngân hàng của SHB.

Thu Trang – Người Đồng Hành

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: