Sếp AMD vô tình tiết lộ Windows 10 sẽ ra mắt tháng 7

Tổng giám đốc hãng chip AMD khẳng định lễ công bố hệ điều hành đang được mong chờ của Microsoft sẽ diễn ra trong vòng 3 tháng tới.

Trong cuộc họp bàn về kết quả kinh doanh quý I/2015 của AMD tuần này, CEO Lisa Su được hỏi cơ sở nào giúp bà đánh giá tình hình tài chính quý tiếp theo. Câu trả lời của bà Su có đoạn: “Việc ra mắt Windows 10 vào cuối tháng 7 sẽ có tác động nhất định tới sự mua sắm của khách hàng trong mùa tựu trường”.

Theo CNet, có vẻ bà Su đã vô tình nhắc đến thời điểm trình làng của Windows 10 dựa trên những gì bà biết hơn là cố tình gây sự chú ý. Không ai trong cuộc họp sau đó chất vấn bà về thông tin này. AMD là một trong những đối tác phần cứng của Microsoft và chắc chắn biết về lộ trình ra mắt sản phẩm của hãng này.

Win-8523-1429603588.jpg

Windows 10 được Microsoft nhắc đến từ cuối năm 2004, bắt đầu với bản Window 10 Technical Preview. Hệ điều hành này gây bất ngờ khi không mang tên “Windows 9” như nhiều dự đoán trước đó.

Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất trên Windows 10 là sự xuất hiện của Start Menu quen thuộc trên Windows, vốn bị Microsoft loại bỏ trên bản 8 hiện tại. Start Menu mới có giao diện kết hợp giữa phong cách truyền thống vốn có từ các bản Windows 7 và trước đó, cùng giao diện Modern UI với các biểu tượng Live Tiles trên Windows 8.

Windows 10 cũng là hệ điều hành đa nền tảng nhất của Microsoft khi không chỉ tương thích với PC, laptop mà còn hoạt động trên cả máy tính bảng, smartphone hay nhiều thiết bị khác…

Microsoft sẽ tổ chức hội thảo Build – sự kiện thường niên lớn nhất của hãng dành cho các nhà phát triển lớn – vào cuối tháng này tại San Francisco (Mỹ). Giới công nghệ chờ đợi tại đây, tập đoàn phần mềm Mỹ sẽ tiết lộ chi tiết hơn về Windows 10 cũng như ngày ra mắt sản phẩm chính thức.

Châu An

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: