Sẽ giảm thuế thu nhập doanh nghiệp từ 25% xuống 22%

“Tính đến nay Việt Nam đã ký kết 10 Hiệp định Thương mại tự do (FTA) song phương và đa phương.

Đây là cơ hội cũng là thách thức lớn đối với doanh nghiệp và cơ quan quản lý Việt Nam”. Ông Hà Duy Tùng, Vụ phó Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Tài chính), cho biết như trên trong cuộc họp báo chuyên đề về hội nhập kinh tế quốc tế do Bộ Tài chính tổ chức chiều 3-6.

Theo ông Tùng, quá trình hội nhập kinh tế sâu rộng cũng là nguyên nhân làm bộc lộ rõ hơn những điểm yếu cố hữu của nền kinh tế nước ta. Tăng trưởng kinh tế vẫn tiếp tục thiên về chiều rộng, hiệu quả sử dụng các nguồn lực như vốn, tài nguyên thiên nhiên, đất đai… và năng suất lao động vẫn ở mức thấp. Một trong những lý do dẫn đến hiện trạng trên là cạnh tranh của doanh nghiệp vẫn ở mức thấp và một phần do hạn chế của cơ quan quản lý.

Do vậy theo ông Tùng, trong thời gian tới Bộ Tài chính sẽ đẩy mạnh cải cách các thủ tục hành chính, điều chỉnh giảm thuế thu nhập doanh nghiệp từ 25% xuống 22%. Ngoài ra, áp dụng các chính sách miễn thuế/ưu đãi thuế đối với các nguyên liệu đầu vào phục vụ sản xuất hàng xuất khẩu,…

TRÀ PHƯƠNG

PLO source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

‘Bông hồng Anh quốc’ Keira Knightley quyến rũ mê đắm

 Mỹ nhân phim “Cướp biển vùng Caribe” tiếp tục trở thành nàng thơ trong chiến …

%d bloggers like this: