Sẽ có iPhone 5S-C?

 iPhone 6 chuẩn bị ra mắt. Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với iPhone 5S?

Liệu iPhone 5S sẽ có thêm một vỏ nhựa và trở thành iPhone 5S-C? Hay sẽ là iPhone 6C? Chúng ta sẽ sớm biết.

Câu trả lời phụ thuộc vào người bạn hỏi.

Không giống như năm ngoái, khi phần lớn sự chú ý trước công bố đều dành vào iPhone 5C giá rẻ, năm nay đồn đại tập trung vào điện thoại iPhone 6 dòng cấp cao. Apple được trông đợi là sẽ tung ra hai smartphone iPhone 6, cả hai đều sẽ lớn hơn các iPhone trước đây.

Không có dự báo rõ ràng nào về điều gì sẽ xảy ra với iPhone 5S khi iPhone 6 sẽ được bán ra.

Liệu sẽ có một iPhone 5S-C nhựa trong tương lai? Hay có thể là một iPhone 6C? Giá của sản phẩm này sẽ hạ? Sản phẩm này liệu có biến mất trên thị trường?

Dưới đây là các khả năng:

1) Sẽ có thêm vỏ nhựa.

Năm ngoái, Apple đã dừng sản xuất iPhone 5 khi iPhone 5S được bán ra. Thay vào đó, Apple thêm một vỏ máy nhựa và gọi nó là iPhone 5C.

iPhone 5S cũng có thể tương tự?

“Thêm một chiếc vỏ nhựa, Apple có thể giảm áp lực lên quy trình sản xuất. Nó không hoàn toàn là lờ lãi hay chi phí mà còn là sự linh hoạt, thời gian xuống dốc trong sản xuất”, Horace Dediu, nhà phân tích tại Asymco cho biết.

Cái tên có thể là một vấn đề – liệu có khả năng iPhone 5S-C? Đó chỉ là một khả năng. Đó là lý do tại sao Dediu nghĩ là nó có thể được gọi là iPhone 6C.

Giá cả cũng là một vấn đề. iPhone 5C đã không đáp ứng kỳ vọng bán hàng của Apple, ít nhất là trong ba tháng đầu tiên bán ra, CEO Tim Cook đã cho biết. Có thể sau đó số lượng bán ra tốt hơn, nhưng Apple đã lặng thinh về iPhone 5C trong hai quý vừa qua.

“Tôi cho rằng nhựa nhiều màu sắc thì ổn nhưng giá cả thì không. Mọi người thích màu sắc nhưng tôi nghĩ mọi người mong muốn chi thêm khoảng 100 USD để có được công nghệ mới hơn và thân kim loại như chờ đợi”, Frank Gillett, nhà phân tích chính tại Forrester Research cho biết.

2) Vẫn có thân kim loại.

Có thể iPhone 5S không có vỏ nhựa.

“Có thể, thử nghiệm vỏ nhựa đã qua, iPhone 5C là một sản phẩm được định vị tồi”, Trip Chowdhry, giám đốc điều hành Global Equities Research cho biết.

Một số nhà phân tích đã trao đổi với các nhà cung ứng của Apple cho biết một iPhone 5S nhựa sẽ không xuất hiện.

“Tôi nghi ngờ rằng 5S sẽ vẫn duy trì hình thức và các nguyên vật liệu hiện tại và giảm 100 USD. Những tính toán của chính tôi về chuỗi cung ứng cho thấy 5S sẽ không thay đổi trong năm nay”, Stuart Jeffrey, nhà phân tích tại Nomura cho biết.

Xem xét các nhà cung ứng của Apple là một khoa học không chính xác. Nhưng chính xác hơn một cảm giác nội tại.

3) Có thể không còn tồn tại.

iPhone 5S có thể là một iPhone duy nhất.

“Dự báo là 4S và 5S sẽ không còn và giá 5C sẽ giảm”, Van Baker, nhà phân tích di động với Gartner cho biết.

Theo một cách, có thể trùng khớp với chiến lược của Apple cho tới nay. Ở từng năm trong 5 năm qua, Apple bán ra 3 iPhone. Apple sẽ tiếp tục bán iPhone 1 tuổi và 2 tuổi nhưng lần lượt giảm giá sản phẩm cho hai loại này là 100 USD – 200 USD.

Chấm dứt iPhone 5S có khả năng chưa xảy ra trong các lựa chọn. Apple được trông đợi sẽ tung ra một ứng dụng thanh toán di động tích hợp sâu với cảm biến vân tay của điện thoại – hiện đã có ở iPhone 5S nhưng không có ở iPhone 5C.

Chúng ta sẽ được biết đến khả năng vào ngày 9/9, khi Tim Cook sẽ công bố các iPhone mới nhất của Apple. Từ nay đến lúc đó, dự đoán của bạn cũng có những khả năng như của bất kỳ ai.

HY (Theo CNN) 

Theo ICT express

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: