Sẽ cấp GPLX quốc tế trong quý I/2015

Thông tư hướng dẫn cấp GPLX đã được Tổng cục Đường bộ Việt Nam trình lên Bộ Giao thông Vận tải và đang chờ phê duyệt để chính thức thực hiện từ quý I năm nay.

Giấy phép lái xe (GPLX) quốc tế được phát hành theo quy chuẩn của quốc tế với hình thức là dạng quyển giống như hộ chiếu hiện nay. GPLX này có giá trị sử dụng lưu hành hợp pháp tại 85 quốc gia tham gia Công ước quốc tế 1968 về Giao thông đường bộ và Công ước về Biển báo – Tín hiệu đường bộ (gọi tắt là Công ước Vienna).

Trên GLPX in 4 thứ tiếng cơ bản là Anh, Pháp, Nga, Tây Ban Nha và tiếng của nước cấp GPLX đó. Trong GPLX sẽ ghi rõ người có GPLX quốc tế được lái ô tô, mô tô loại nào. GPLX quốc tế có thời hạn theo quy định chung của công ước từ 1 – 3 năm.

Trao đổi với Dân trí, ông Nguyễn Văn Huyện – Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam – cho biết “Hiện Tổng cục đã xây dựng xong Thông tư hướng dẫn và trình Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt để triển khai thực hiện ngay trong quý I/2015. Việc cấp GPLX quốc tế được thực hiện cho những công dân Việt Nam có nhu cầu và thủ tục sẽ rất đơn giản”.

Ông Huyện cho biết thêm, việc cấp GPLX quốc tế sẽ được thực hiện thí điểm tại Hà Nội và TP.HCM, sau đó sẽ nhân rộng trên quy mô toàn quốc.

GPLX quốc tế, GPLX, Bộ GTVT, bằng lái xe

GPLX quốc tế sẽ được cấp trong quý I/2015

Trước đó, Báo GTVT dẫn tin từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đầu năm 2015 Tổng cục Đường bộ sẽ bắt đầu triển khai cấp Giấy phép lái xe quốc tế. Việc này được tiến hành do đơn xin gia nhập công ước Vienna của Việt Nam đến nay đã được chấp thuận.

Giấy phép lái xe quốc tế này được cấp song song với Giấy phép lái xe trong nước cho người có nhu cầu. Người Việt Nam ra nước ngoài công tác, học tập có Giấy phép lái xe quốc tế được quyền điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ tương đương với hạng Giấy phép lái xe quốc tế được cấp.

Vân Anh

giadinhonline source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: