Sắp khai mạc Diễn đàn Logistics 2014

Ngày 21.3, Chương trình Diễn đàn Logistics 2014 do Hiệp hội Chuỗi cung ứng Việt Nam tổ chức tại TP.HCM, sẽ thu hút hơn 400 chuyên gia, doanh nghiệp trong lĩnh vực Logistics tham gia trao đổi, chia sẻ về những thực trạng, thách thức cũng như giải pháp, xu hướng trong thời gian sắp tới tại thị trường Việt Nam cũng như trên thế giới.

Báo cáo về ngành Logistics của Việt Nam do Ngân hàng Thế giới thực hiện tháng 1.2014 cho thấy, các thách thức chính đối với việc nâng cao tính cạnh tranh của ngành Logistics Việt Nam gồm các quy định, điều luật liên quan hiện nay còn phức tạp và khó hiểu. Tình trạng tham nhũng dẫn đến việc thổi phồng chi phí; hệ thống cơ sở hạ tầng được xây dựng còn manh mún, không mang tính chiến lược, đa phương thức; dịch vụ của ngành vận tải đường bộ còn dưới chuẩn so với các nước trong khu vực; cụm cảng nước sâu chưa được sử dụng hết công suất.

Do đó, mặc dù có sự tăng trưởng nhanh (khoảng 20%/năm) trong thời gian qua, Logistics tại Việt Nam vẫn còn mang tính manh mún, các nhà cung cấp dịch vụ vẫn còn bị hạn chế về mặt nguồn lực dẫn đến hạn chế khả năng mở rộng và hiện đại hóa. Hiện nay, phần lớn thị trường Logistics Việt Nam được nắm giữ bởi các công ty nước ngoài. Để nâng cao năng lực cạnh tranh của mình, các doanh nghiệp Việt Nam cần hiểu rõ những thách thức hiện nay của ngành, cũng như cập nhật các xu hướng phát triển công nghệ trên thế giới để có thể áp dụng một cách linh hoạt, phù hợp với thực tế doanh nghiệp.

Vì vậy, Diễn đàn Logistics 2014 nhằm mang đến những chia sẻ sâu sát thực tế về các thách thức hiện nay trong ngành Logistics Việt Nam, từ đó đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động cho các doanh nghiệp.

 

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: