Sáng nay trao giải cuộc thi “Thông tin và Cuộc sống” 2013

Sáng nay (23/9), nằm trong khuôn khổ hoạt động của “Tuần lễ VNPT 2013”, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi “Thông tin và Cuộc sống”.

thong-tin-cuoc-songMột góc triển lãm ảnh cuộc thi “Thông tin và Cuộc sống”

“Thông tin và Cuộc sống” là cuộc thi thường niên được VNPT tổ chức với các chất liệu dự thi bằng bài viết, hình ảnh và video clip với mong muốn lựa chọn được những tác phẩm phản ánh chân thực nhất, sống động nhất và ý nghĩa nhất các hoạt động của ngành Thông tin & Truyền thông nói chung và VNPT nói riêng trong đời sống xã hội.

Bước sang năm thứ 5, Cuộc thi Thông tin và Cuộc sống đã thực sự trở thành một không gian nghệ thuật để các tác giả cùng chia sẻ cảm xúc, tình cảm và những khoảnh khắc đáng ghi nhớ về vai trò, vị trí của Bưu chính, Viễn thông và Công nghệ thông tin trong cuộc sống thường ngày.

Năm 2013, Cuộc thi đã thu hút được 300 tác phẩm ở thể loại Bài viết và 700 tác phẩm ở thể loại Ảnh. Tập trung vào chủ đề “Kết nối”, các tác phẩm dự thi đã chuyển tải thông điệp mà các tác giả muốn gửi gắm: Bưu chính, Viễn thông và Công nghệ thông tin đã đem đến những điều kỳ diệu mà trước đây chúng ta chưa từng nghĩ tới. Xuất phát từ những tình cảm chân thành của các tác giả, các tác phẩm dù ở hình thức nào cũng đã thể hiện một cách sống động, chân thực mối liên hệ giữa Bưu chính, Viễn thông, Công nghệ thông tin với cuộc sống kinh tế xã hội của đất nước.

Năm 2013 cũng là năm có sản phẩm dự thi tập thể của nhóm tác giả đông nhất từ trước tới nay. Bằng sự nhiệt huyết sáng tạo của tuổi trẻ và tình cảm đối với VNPT, ba nhóm sinh viên đến từ Học viện An ninh nhân dân đã mang đến cuộc thi bộ sản phẩm dự thi độc đáo với số lượng bài viết, ảnh dự thi lớn kèm theo mô hình thuyết trình được xây dựng công phu. Ba nhóm tác giả đông nhất được kể đến là Nhóm Sao vàng với sự tham gia của 204 bạn; nhóm Tự hào C500 có 160 bạn sinh viên cùng tham gia; nhóm Lạc Hồng có sự tham gia của 110 bạn.

Các thành viên Hội đồng Chung khảo gồm: Nhà báo – Nhà lý luận – Nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Huyến, nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhà báo Hồng Thanh Quang và đại diện Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã làm việc công tâm, nghiêm minh chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được công bố trong lễ trao giải ngày 23/9.

Thanh Châu _ Theo vnmedia

Minh Hy _ Theo vnexpress

 

bang gia o to

Free Ads Khám phá AeroSeven   Một chiếc Caterham hoàn toàn khác

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: