Sáng mãi niềm tin’ – chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội Đảng

Tối 19/1, tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám, Hà Nội diễn ra chương trình nghệ thuật “Sáng mãi niềm tin”. Đây là chương trình chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Chương trình “Sáng mãi niềm tin” gồm nhiều tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ và đất nước. Ảnh: dangcongsan.vn.

Chương trình nghệ thuật “Sáng mãi niềm tin” với sự tham gia biểu diễn của 300 nghệ sĩ, do Bộ VHTT&DL phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công an, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, UBND TP. Hà Nội tổ chức.

Chương trình nhằm khẳng định vị thế, vai trò lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng và Bác Hồ kính yêu trong suốt công cuộc đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất non sông, bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng và xây dựng sự nghiệp, phát triển toàn diện kinh tế, văn hóa, xã hội.

Đồng thời, biểu dương tinh thần đại đoàn kết của dân tộc, thể hiện niềm tin vững chắc của nhân dân cả nước đối với sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước.

Chương trình đã có nhiều tác phẩm ngợi ca Đảng, Bác Hồ và đất nước được thể hiện như: Lá cờ Đảng, Đi theo tiếng gọi Bác Hồ, Màu cờ tôi yêu, Bài ca từ những dấu chân Người, Người chiến sĩ ấy, Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân… Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Quang Thọ, NSƯT Quốc Hưng, Trọng Tấn, Ánh Tuyết, Lan Hương, Tiến Hưng…

Ảnh: TTXVN

* Sáng 20/1, trưng bày chuyên đề “Trọn đời theo Đảng”, do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức, đã được khai mạc tại Khu Di tích Nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội), giới thiệu đến công chúng cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của năm nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, từng bị thực dân Pháp bắt giam trong Nhà tù Hỏa Lò gồm: Nguyễn Văn Cừ, Trường Chinh, Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười.

Với gần 200 hình ảnh, tài liệu, hiện vật, trưng bày đã giới thiệu về tiểu sử, quê hương, gia đình, đường đến với cách mạng; những ngày tù ngục; những ngày tiếp tục với con đường cách mạng; thời kỳ là người lãnh đạo cao nhất của Đảng.

Mỗi bức ảnh, câu chuyện tại cuộc trưng bày là những ký ức về phẩm chất kiên trung, bất khuất của các chiến sỹ cách mạng trong mọi hoàn cảnh; khái quát tinh thần đấu tranh không biết mệt mỏi trong nhà tù thực dân, đế quốc; những dấu ấn quan trong trong chặng đường hoạt động cách mạng đầy gian khổ, hy sinh của các đồng chí.

Trưng bày chuyên đề “Trọn đời theo Đảng” kéo dài đến hết ngày 5/2.

Đào Chi

baochinhphu

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: