Sáng 29/7, giá vàng tăng vọt vì tên lửa của Triều Tiên và lệnh trừng phạt

Giá vàng trong nước tăng trở lại cùng với vàng thế giới, khi đồng USD vẫn đang xuy yếu và dòng tiền chạy sang vàng trú ẩn, sau khi Triền Tiên vừa phóng thêm một tên lửa đạn đạo.

Giá vàng SJC mở cửa sáng nay (29/7) tại thị trường Hà Nội đang được giao dịch ở mức 36,16 – 36,38 triệu đồng/lượng, tăng 60.000 đồng/lượng so với chiều ngày hôm qua.

Như vậy, tính chung trong tuần, giá vàng SJC đã giảm 40.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều  mua vào và  bán ra.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu sáng nay tăng 220.000 đồng/lượng so với chiều hôm qua. Hiện đang được niêm yết ở mức 34,51 – 34,96 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, chốt phiên đêm qua tại Mỹ, giá vàng giao ngay tăng vọt 10,5 USD lên 1.269 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 9 vào sáng nay tăng thêm 9,6 USD lên 1.271 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD tiếp tục suy yếu đã giúp vàng đi lên. Ngoài ra, giá vàng được hỗ trợ bởi dữ liệu GDP của Mỹ sụt giảm nhẹ và sự kiện Triều Tiên vừa bắn một tên lửa đạn đạo được cho là có tầm bắn có thể vươn tới New York.

Theo các chuyên gia, vàng sẽ tiếp tục được hỗ trợ trước cuộc khủng hoảng của Nhà Trắng trong các vấn đề như nhân sự, Nga, Obamacare, và đồng đôla Mỹ rơi vào một giai đoạn suy yếu.

Lạc Nhạn _ (ĐTCK)

Bạn nên đọc

Chùm ảnh: Gió giật điên cuồng ở Nha Trang, xe máy bị quật ngã la liệt giữa đường

Khi đổ bộ vào đất liền, bão số 12 với sức gió giật cấp 13 …

%d bloggers like this: