Sản lượng dầu cao kỷ lục của Mỹ đẩy giá dầu thế giới đi xuống

Ảnh minh họa. (Nguồn: CatholicismUSA)

Khép lại phiên giao dịch ngày 24/6, giá dầu thế giới giảm trước báo cáo hàng tuần của Mỹ cho hay sản lượng dầu của nước này đứng ở mức cao kỷ lục, tiếp thêm vào nguồn dự trữ “vàng đen” dồi dào của nước này.

Cụ thể, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 8/2015 hạ 74 xu Mỹ xuống 60,27 USD/thùng. Còn tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng giảm 96 xu Mỹ và đóng cửa ở mức 63,49 USD/thùng.

Trong tuần kết thúc vào ngày 19/6 vừa qua, sản lượng dầu của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất theo thống kê là 9,6 triệu thùng/ngày, trong khi dự trữ dầu của nước này trong tuần kết thúc vào 19/6 giảm 4,9 triệu thùng nhưng vẫn đang ở gần mức kỷ lục ghi nhận trước đó là 463 triệu thùng.

Theo giới quan sát, không có dấu hiệu nào cho thấy nền công nghiệp dầu khí Mỹ đang cắt giảm sản lượng do giá thấp, ngay cả khi nước này bước vào mùa du lịch Hè. Tuy nhiên, nhà phân tích John Kilduff của Again Capital nhận định rằng các cơ sở lọc dầu đang tìm cách tăng dự trữ xăng để chuẩn bị cho nhu cầu lớn.

Giá dầu vẫn loanh quanh trong khoảng giá này trong hai tháng gần đây, trong bối cảnh nhà đầu tư tìm kiếm các dấu hiệu như nhu cầu khởi sắc hoặc nhà sản xuất cắt giảm sản lượng, nhưng đều không có. Thị trường cũng quan tâm đến các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Iran và Nhóm P5+1 (gồm Nga, Mỹ, Anh, Pháp, Trung Quốc và Đức)./.

vietnamplus source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: