Nhà sản xuất Hàn Quốc cho biết sẽ có mẫu smartphone cao cấp sở hữu bộ nhớ “khủng” nhưng không bán ra toàn cầu.

Phát biểu tại sự kiện ra mắt Galaxy Note 7 tại Seoul (Hàn Quốc), Giám đốc Samsung Mobile Koh Dong-jin khẳng định kế hoạch phát triển biến thể của sản phẩm với RAM 6 GB và bộ nhớ trong tới 128 GB. Trước đó, nhiều trang công nghệ đã có thông tin rò rỉ về thiết bị này.

Người đứng đầu mảng di động của Samsung nói rằng họ đang xem xét triển khai bản nâng cấp của Galaxy Note 7 ở Trung Quốc. Lý do là các nhà sản xuất tại đây rất tích cực tung ra nhiều smartphone với bộ nhớ lớn. Ở thị trường toàn cầu, công ty Hàn Quốc chỉ tung Galaxy Note 7 với RAM 4 GB và 64 GB bộ nhớ trong.

Samsung đang vấp phải khó khăn tại Trung Quốc khi doanh số smartphone của hãng liên tục giảm. Nhà sản xuất muốn thu hút người dùng tại quốc gia đông dân nhất thế giới bằng những sản phẩm cấu hình mạnh và đó có thể là lý do hãng phát triển biến thể RAM 6 GB của Galaxy Note 7.

Tại thị trường toàn cầu, Samsung sẽ bán Galaxy Note 7 đợt đầu tiên vào ngày 19/8. Việt Nam cũng nằm trong đợt phát hành này, mức giá cho sản phẩm là 18,99 triệu đồng.

Theo Vnexpress