Samsung bất ngờ bị nhà mạng lớn nhất Nhật Bản “trở mặt”

Nhật báo Phố Wall vừa cho hay nhà mạng lớn nhất Nhật Bản là NTT DoCoMo đã bất ngờ “trở mặt” khi quyết định hủy bỏ kế hoạch phát hành mẫu điện thoại đầu tiên chạy nền tảng Tizen của Samsung.

Điện thoại chạy nền tảng Tizen của Samsung. (Nguồn: Nhật báo Phố Wall)Điện thoại chạy nền tảng Tizen của Samsung. (Nguồn: Nhật báo Phố Wall)

Trước đó, hãng công nghệ Hàn Quốc đã thu hút sự quan tâm của dư luận khi hé lộ việc trình làng dòng smartphone đầu tay cài đặt hệ điều hành Tizen do họ tự phát triển, nhằm có thêm lựa chọn bên cạnh nền tảng Android.

Đặc biệt, việc Samsung nhận được cái gật đầu của nhà mạng số 1 Nhật Bản trong việc phân phối smartphone Tizen đã khiến cho cả Google và các đối tác sản xuất thiết bị Android phải dè chừng.

Tuy nhiên, khi mọi thứ sắp sửa tiến tới “giờ G” thì NTT DoCoMo lại có động thái quay lưng bất ngờ.

Phát ngôn viên của nhà mạng này cho Nhật báo Phố Wall biết lý do: “Chúng tôi thấy rằng thị trường hiện tại là chưa đủ lớn để hỗ trợ cho 3 hệ điều hành di động lớn.”

Trước diễn biến bất lợi nói trên, giới phân tích tin rằng Samsung sẽ lại phải dành nhiều công sức nhằm thuyết phục NTT DoCoMo, cũng như ngăn chặn tâm lý “bài Tizen” lan sang các nhà mạng khác./.

Theo vietnam+

bang gia o to

Free Ads sa`i go`n tiê´p thi? - khuyê´n ma~i - doanh nghiê?p

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: