Giải thưởng WTAs (được Tạp chí The Wall Street ví như giải “Oscar của ngành công nghiệp du lịch toàn cầu) lấy tiêu chí cao nhất là sự hài lòng của khách hàng để đánh giá các đơn vị xuất sắc, nhằm nâng cao tính cạnh tranh và chất lượng của ngành du lịch & dịch vụ khách sạn toàn cầu. Đây là lộ trình để Công ty Cổ phần Sài Gòn – Phú Quốc tiến đến đạt mục tiêu hội nhập toàn diện với du lịch thế giới.

Với điểm số 850/1000, Khu nghĩ dưỡng Sài Gòn – Phú Quốc đã thể hiện được những mặt mạnh và cơ hội cải tiến qua 7 tiêu chí của Tổ chức chất lượng châu Á-Thái bình dương (PAQO).

Mặt khác, ngoài việc “bảo trì như mới” cơ sở vật chất của khách sạn –15 năm qua đã sử dụng và tiếp tục hiện đại hoá công cụ trong trong phòng khách theo mô hình tự động và ứng dụng internet. Sai gòn Phú quốc resort nâng cấp từng bước khu nghĩ dưỡng theo mô hình Luxury Boutique Resort & Spa (khu nghĩ dưỡng hạng sang trọng, 100 phòng) qua các hạng mục mở rộng ban công và buồng tắm, cải tạo cảnh quan (khu nghĩ dưỡng trong rừng và phủ xanh từng căn hộ, lối đi trong resort), ánh sáng (lãng mạn về đêm), âm thanh (réo rắc, quyến rũ trên từng mét đường).