Sacombank hoãn tổ chức đại hội cổ đông

Đại hội đồng cổ đông thường của Sacombank được hoãn đến ngày 26/5, do vì công tác chuẩn bị nhân sự cho HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017-2020 chưa hoàn tất…

Đại hội đồng cổ đông thường của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank – mã STB), theo dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 28/4 tới. Tuy nhiên, chiều nay 21/4, ngân hàng này đã phát ra thông cáo báo chí về việc tạm hoãn đại hội cổ đông thường niên năm.

Thời gian tổ chức đại hội được dời sang tháng 5 tới (dự kiến ngày 26/5).

Theo giải thích của Sacombank, lý do hoãn đại hội là do ban tổ chức chưa hoàn tất công tác chuẩn bị nhân sự cho hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017 – 2020, ngoài ra các tài liệu phục vụ đại hội cũng chưa được chuẩn bị thỏa đáng.

 Thời gian tổ chức đại hội của Sacombank được dời sang tháng 5 tới (dự kiến ngày 26/5).

Thời gian tổ chức đại hội của Sacombank được dời sang tháng 5 tới (dự kiến ngày 26/5).

Theo tài liệu Sacombank công bố, một trong những nội dung đáng chú ý là việc ngân hàng dự kiến số lượng thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017 – 2021 có 7 người. Trong đó có 1 thành viên HĐQT độc lập, tối thiểu 1/2 tổng số thành viên HĐQT phải là người không điều hành ngân hàng và thành viên HĐQT độc lập. Số lượng thành viên BKS dự kiến là 4 người.

Hiện tại, HĐQT Sacombank đang có 7 thành viên, trong đó ông Kiều Hữu Dũng là Chủ tịch HĐQT.

Trước thềm đại hội, Novaland chính thức xin rút không tham gia tái cơ cấu Sacombank. Trong một giải trình của ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Novaland Group đã hé lộ nguyên nhân của sự việc. Cụ thể, ông Nhơn nhấn mạnh, việc tham gia tái cơ cấu Sacombank là một việc rất khó, rất phức tạp và sẽ mất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc; cần sự minh bạch, cần sự quyết tâm của toàn đội ngũ và phải được sự hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước và Chính phủ.

“Trong thời gian chờ đợi sự phê duyệt, đã xuất hiện rất nhiều thông tin trái chiều gây bất lợi cho chúng tôi”, ông Bùi Thành Nhơn cho hay.

Cho rằng, Sacombank “trong giai đoạn cùng cực của sự khó khăn”, Chủ tịch Novagroup khuyến nghị ngân hàng này đang rất cần người lái tàu tâm huyết gắn liền với nguồn vốn thật, cần nhóm quản lý chuyên nghiệp trong và ngoài nước thông hiểu việc tái cấu trúc ngân hàng tầm cỡ quốc tế, cần người có mối quan hệ hài hoà với tất cả các bên để tránh xung đột, cần người quy tụ được nhân tài về hợp sức kiên trì vực dậy ngân hàng.

“Với phương châm kinh doanh trung thực – minh bạch – thượng tôn pháp luật, chúng tôi cho rằng việc chung tay giúp sức với Ngân hàng Nhà nước và Chính phủ tái cơ cấu Sacombank tuyệt đối không nên là một cuộc cạnh tranh để giành lợi ích ngắn hạn. Sacombank muốn phục hồi phải cần sự đồng lòng hỗ trợ của cả hệ thống”, ông Nhơn khuyến nghị.

Vậy nên, Chủ tịch Novagroup cho rằng, do nhận thấy có nhiều yếu tố khó khăn xuất hiện, nên tập đoàn đã xin phép được thu hồi lại đề xuất tham gia tái cơ cấu Sacombank đã trình Ngân hàng Nhà nước trước đó.

Nguyễn Hiền

Dân trí

Bạn nên đọc

Chùm ảnh: Gió giật điên cuồng ở Nha Trang, xe máy bị quật ngã la liệt giữa đường

Khi đổ bộ vào đất liền, bão số 12 với sức gió giật cấp 13 …

%d bloggers like this: