Sa Pa cấm leo Fansipan vì tuyết rơi

Với thời tiết giá rét, khoảng 1-2 độ C và có tuyết rơi, các du khách ưa mạo hiểm và công ty du lịch tổ chức tour leo núi Fansipan được yêu cầu hoãn hoặc hủy chương trình để bảo đảm an toàn.

Trung tâm Giáo dục và Dịch vụ môi trường Hoàng Liên vừa ban hành các lưu ý dành cho khách du lịch tới Sa Pa trong những ngày giá rét. Điều cần tránh đầu tiên là việc leo núi Fansipang khi nhiệt độ xuống thấp.

tuyet-sa-pa-6995-1420876411.jpg

Nhiều du khách thích thú đùa vui trong tuyết trắng trên Sa Pa. Ảnh: Hà My.

Các công ty du lịch, đơn vị lữ hành được yêu cầu phải tư vấn cụ thể cho khách chinh phục Fansipang. Trong đó, những người sức khỏe yếu, cao tuổi hay có bệnh về huyết áp, tim mạch… không tham gia leo núi.

Trường hợp tổ chức tour, du khách cần được bảo đảm đủ điều kiện cần thiết như quần áo giữ nhiệt, thiết bị, dụng cụ đi đường (giầy chống trượt, áo mưa, găng tay, gậy chống…). Riêng trường hợp xuất hiện băng tuyết, chính quyền Sa Pa sẽ dừng cấp phép làm thủ tục leo núi cho tới khi nhiệt độ ổn định trở lại.

Trao đổi với VnExpress, ông Lê Quang Hòa – Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục và Dịch vụ Môi trường Hoàng Liên cho biết hiện tượng tuyết rơi trên Sa Pa hai tối liên tiếp ngày 8-9/1 khiến lãnh đạo này phải gọi điện thông báo tới từng công ty du lịch, đề nghị chú ý bảo đảm an toàn cho du khách hoặc từ chối nhận tour leo Fansipan.

Hương Chi

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Thăm các phố đèn lồng rực rỡ ngày Tết

Chiếc đèn lồng đã xuất hiện rất nhiều như vật trang trí vừa bình dân …

%d bloggers like this: