1 Bảo tàng tra tấn Trung cổ – San Gimignano, Italia

Khám phá sự tàn ác lạnh người của nhân loại thời Trung cổ dành cho những người tàn bạo đại diện cho cái gọi là công lý và trừng phạt là những ý nghĩa bảo tàng muốn nhắn nhủ tới du khách khi ghé thăm.
Bảo tàng này trưng bày hơn 100 dụng cụ kinh hoàng dùng để tra tấn, hành xác tội nhân.
Khi bước chân vào bảo tàng, bạn có thể nghe thấy tiếng gào thét đau đớn của những linh hồn cổ xưa, có thể bất chợt nhìn thấy chiếc máy chém, dụng cụ kéo thân người, cắt vú phụ nữ ngoại tình, dao mài nhọn đặt dưới cằm một nạn nhân để không thể ngủ gật.

Hay có thể chiêm ngưỡng Thiếu nữ Nuremberg, một thiết bị đáng sợ giống như chiếc quan tài với cái nắp đầy những lưỡi gươm được sử dụng để đâm xuyên người nằm trong đó. Bảo tàng này không chỉ cho thấy sự đen tối của thời Trung Cổ, mà còn giúp chúng ta khám phá “khoảng tối” trong tâm hồn của con người.

 
 2. Bảo tàng chết chóc Los Angeles, Mỹ.

Bảo tàng chết chóc ở Los Angeles là một loạt hình ảnh tái hiện trường vụ án hay khám nghiệm tử thi mà theo nhà quản lý nơi đây không dành cho người yếu tim.

Đến đây, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng bộ sưu tập lớn nhất về những tác phẩm nghệ thuật tạo ra từ nạn nhân các vụ giết người hàng loạt, hay hiện trường một vụ tai nạn xe hơi sẽ khiến bạn không bao giờ muốn ngồi trong một chiếc như vậy nữa.

Một căn phòng chứa đầy đồ tang lễ, các dụng cụ ướp xác, những vụ thanh toán, tàn sát hàng loạt và một phòng dành cho người tự tử sẽ khiến bất cứ ai cũng phải rùng mình, “dựng tóc gáy”.

 
Hiện trường của một vụ án mạng được tái hiện trong bảo tàng khiến người xem “nổi da gà”. 

3 Bảo tàng tâm thần Glore, Mỹ

Một cảm giác nguy hiểm rình rập khi bạn ghé thăm Bảo tàng tâm thần Glore. Nơi đây vốn là một trại tâm thần từ năm 1874 do George Glore sáng lập, với mong muốn giảm bớt sự kỳ thị của mọi người với những bệnh nhân tâm thần.

Đến đây bạn có thể chứng kiến hình ảnh những vật dụng được tìm thấy trong dạ dày của một bệnh nhân gồm có: 453 chiếc móng tay, 105 chân tóc, 115 chốt an toàn, đinh vít, móc, kim tiêm…người phụ nữ đã tử vong trên bàn mổ khi bác sĩ cố gắng lấy chúng ra khỏi bụng, hay hình ảnh bệnh nhân bị dội nước lạnh lên đầu để gây sốc, hoặc chiếc ghế an thần nơi họ sẽ cắt chảy máu bệnh nhân 6 tháng 1 lần vì quan điểm cho rằng chứng rối loạn tâm thần do quá nhiều máu ở não.

4. Bảo tàng xác ướp – Guanajuato, Mexico

 
 
Những hình thức tra tấn thời Trung cổ được trưng bày tại đây. 

Đây là nơi lưu giữ và trưng bày các xác ướp, vơi 111 thi thể xác ướp trong tư thế hoảng sợ, miệng la hét, vốn là những xác người được bảo quản tự nhiên sau đợt dịch tả tại Guanajuato vào năm 1833.

Được coi là một ngôi mộ lớn mở cửa cho thăm quan, tính hợp pháp và đạo đức của bảo tàng này tiếp tục là chủ đề gây tranh cãi ở khắp mọi nơi.

Bảo tàng thu hút rất nhiều khách du lịch, số tiền thu được để trả công cho nhân viên bảo quản những xác ướp.

Những hình ảnh rùng rợn ở bảo tàng xác ướp. 

Trong số bộ sưu tập này bạn sẽ rùng rợn với xác ướp của một thai nhi bé nhỏ của một phụ nữ mang thai mắc dịch tả. Hầu hết nạn nhân của đại dịch đều bị chôn cất nhanh chóng không được chuẩn bị nhiều vì sợ lây lan nên trang phục trên người xác ướp đều y nguyên thời điểm lúc qua đời.

5. Bảo tàng lịch sử y học Mỹ.

Đây được xem là bảo tàng vô cùng đáng sợ bởi bảo tàng này lưu giữ các hồ sơ bệnh lý, những trang thiết bị y học, thậm chí là các dị vật được lấy từ trong cơ thể của con người. Khối u được lấy từ miệng Tổng thống Mỹ Grover Cleveland cũng được trưng bày tại đây.

Khuôn mặt bị đột biến một cách dị thường, khiến người xem có cảm giác đây là hai chiếc đầu. 
Khuôn mặt dị biến của người mắc bệnh giang mai