Rạch Giá nguy cơ cạn nguồn nước ngọt trong 10 ngày tới

Hơn bảy ngày nay, do mặn xâm nhập bất thường, Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Kiên Giang (KIWACO) đã tiết giảm công suất cung ứng nước khoảng 35% nên một số khu vực dân cư TP Rạch Giá và một phần huyện Hòn Đất không có nước sử dụng – ông Nguyễn Hữu Hoài Phương, Giám đốc KIWACO, cho biết ngày 1-5.

Cũng theo ông Phương, với các nguồn nước hiện có, KIWACO chỉ có thể duy trì việc cấp nước trong khoảng 10 ngày nữa.

Trước tình hình này, KIWACO đang nỗ lực tìm thêm nguồn nước. Đến trưa 1-5, đại diện Công ty KIWACO cho biết đã tăng cường thêm một sà lan chở nước (trước đó đã có 10 chiếc) để cung ứng nước sạch khoảng 8.000 m3nước/ngày. Cạnh đó, KIWACO cũng đã đạt được thỏa thuận mua nước của Công ty Cổ phần Cấp nước và Môi trường Thạnh Lộc (huyện Châu Thành) với công suất khoảng 4.000 m3/ngày đêm. Ngoài ra, KIWACO đã khoan thêm hai giếng nước, công suất 2.000 m3/ngày đêm.

Về lâu dài, ông Mai Anh Nhịn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, cam kết rằng mùa khô năm 2017 người dân Rạch Giá sẽ không còn thiếu nước sinh hoạt. Hiện hai cống ngăn mặn giữ ngọt sẽ đầu năm sau. Tỉnh Kiên Giang cũng sẽ tiếp tục chỉ đạo khoan thêm một số giếng nước ngầm nữa.

K.GIANG

(PLO)

Bạn nên đọc

Khởi tố Tổng giám đốc lừa đảo tiền tỉ ở Trà Vinh

Thông qua mối quan hệ bạn bè, Thọ đã liên hệ qua điện thoại để …

%d bloggers like this: