Ra mắt Trung tâm Hành chính công và phần mềm một cửa điện tử cấp tỉnh

SGTT – Sáng 10-02, tại Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Hành chính công và phần mềm một cửa cấp tỉnh.

Đến dự có ông Nguyễn Hữu Từ – Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Trần Văn Nam – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Huỳnh Thành Long – Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, ông Võ Văn Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị, thành phố.  
 
Tại buổi lễ, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nội vụ đã báo cáo quá trình hình thành Trung tâm hành chính công và xây dựng phần mềm một cửa, Trang thông tin hành chính công, công bố Quyết định của UBND tỉnh về việc thành lập Trung tâm Hành chính công.
 
Ông Lai Xuân Thành – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo quá trình hình thành Trung tâm Hành chính công và phần mềm một cửa điện tử cấp tỉnh
 
Ngày 24/12/2014, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Quyết định số 4288/QĐ-UBND về việc thành lập Trung tâm Hành chính công – đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Nội vụ, chịu sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Sở Nội vụ. Trung tâm có nhiệm vụ giúp Giám đốc Sở Nội vụ quản lý, điều phối hoạt động tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của các sở, ban, ngành, ứng dụng công nghệ thông tin, quản lý cơ sở vật chất, trang thiết bị tại Khu hành chính một cửa của Tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh.
 
 
Ông Lai Xuân Thành (bìa trái) – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông bàn giao phần mềm một cửa điện tử cấp tỉnh cho Trung tâm Hành chính công
 
Đây là mô hình hoạt động chuyên trách thực hiện tổ chức, bố trí, sắp xếp, điều hòa các hoạt động tại Bộ phận một cửa tập trung một cách chuyên nghiệp nhằm tạo kết nối chặt chẽ giữa các sở, ban, ngành vì mục tiêu phát triển chung của tỉnh, góp phần tăng hiệu quả trong phục vụ cá nhân và tổ chức. Đồng thời, theo dõi, giám sát việc giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) của các sở, ban, ngành; đo lường sự hài lòng của người dân khi thực hiện TTHC; ứng dụng công nghệ thông tin trong phục vụ người dân và doanh nghiệp. Ngoài ra, thực hiện một số nhiệm vụ về tổ chức hoạt động Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cấp huyện, cấp xã; cải cách TTHC và hiện đại hóa nền hành chính. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, việc xây dựng mô hình Trung tâm hành chính công của tỉnh Bình Dương được coi là bước quan trọng trong tiến trình hiện đại hóa nền hành chính nhà nước của Bình Dương, được tỉnh xác định là một trong ba khâu đột phá chiến lược trong phát triển kinh tế – xã hội. Việc Trung tâm hành chính công đi vào hoạt động và các hạng mục đầu tư về phần mềm một cửa hiện đại, Trang thông tin hành chính công của tỉnh khánh thành và đưa vào vận hành đồng bộ là điều kiện thuận lợi để phát huy quyền dân chủ của người dân, tăng cường sự giám sát của nhân dân đối với hoạt động của cơ quan Nhà nước và đội ngũ CBCC. Từ đó, giúp cơ quan hành chính Nhà nước điều chỉnh hoạt động của mình, cải tiến cách thức làm việc, quy trình giải quyết công việc để nâng cao chất lượng phục vụ người dân, tổ chức.

 

 

Lãnh đạo tỉnh và đại biểu tham quan Trung tâm Hành chính công

Dự án xây dựng phần mềm một cửa cấp tỉnh hoàn thành và đưa vào sử dụng giai đoạn 1, gồm các hạng mục: phần mềm một cửa tập trung cấp tỉnh, hệ thống tra cứu thông tin qua kiosk, tra cứu thông tin qua kiosk, tin nhắn SMS, đánh giá cán bộ công chức (CBCC), hàng đợi nộp hồ sơ qua mạng (giúp người dân có thể bốc số thứ tự theo một hệ thống quản lý hàng đợi hiện đại, tra cứu thông tin TTHC tại các kiosk, tra cứu tình trạng hồ sơ thông qua mã vạch trên phiếu biên nhận, đánh giá thái độ phục vụ của CBCC).

Trang Thông tin hành chính công cấp tỉnh cung cấp thông tin tình hình thụ lý hồ sơ, các dịch vụ công trực tuyến mức độ 2, mức độ 3, hỗ trợ tìm kiếm TTHC thông minh. Người dân có thể truy cập vào Website www.dichvucong.binhduong.gov.vn để tìm kiếm thông tin TTHC tiện lợi hơn, tra cứu tình trạng xử lý hồ sơ qua mã tra cứu in trên phiếu biên nhận.

Bên cạnh đó, người dân có thể tra cứu tình trạng xử lý hồ sơ khi nộp tại Bộ phận một cửa của các cơ quan cấp tỉnh, UBND cấp huyện bằng cách nhắn tin theo cú pháp TC MA TRA CUU gửi số 8283 (giá cước 2000đ/tin nhắn) với mã tra cứu (MA TRA CUU) được in trên phiếu biên nhận.

Mai Xuân

binhduong.gov.vn source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: