Theo đó, GEM sẽ đầu tư 20 triệu USD, tương đương gần 440 tỷ đồng vào HQC thông qua việc đầu tư vào cổ phiếu của HQC trong thời gian 30 tháng, kể từ ngày ký hợp đồng.

Ông Christopher F Brown cho biết: “GEM đã quan tâm tới các hoạt động đầu tư, kinh doanh của HQC từ rất lâu. Đặc biệt, GEM rất ấn tượng với chiến lược tập trung đầu tư phát triển nhà ở xã hội của HQC tại thị trường Việt Nam trong vai trò tiên phong cùng hàng loạt các dự án lớn trải khắp các tỉnh thành phía nam.

Bên cạnh đó, GEM cũng tin tưởng rằng trong thời gian sắp tới, lĩnh vực nhà ở xã hội sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa vì mục tiêu an sinh xã hội của chính phủ Việt Nam.

Tại dự án nhà ở xã hội HQC Plaza do Cty Hoàng Quân đầu tư ở huyện Bình Chánh, TP HCM 

TS Trương Anh Tuấn cho biết: “Việc ký kết hợp tác với GEM là một trong những điểm nhấn của HQC nói riêng và các doanh nghiệp trên thị trường chứng  khoán Việt Nam nói chung trong hoạt động kêu gọi đầu tư nước ngoài trực tiếp vào Việt Nam tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư. Đặc biệt hơn nữa, HQC sẽ dùng nguồn vốn huy động này để tập trung đầu tư, phát triển các dự án nhà ở xã hội mà công ty đang và sắp triển khai trong thời gian tới.

Như vậy, GEM sẽ là đối tác quốc tế thứ 3, sau tập đoàn LG và Hyundai ký kết hợp tác với HQC trong khoảng thời gian gần 1 năm vừa qua để phát triển nhà ở xã hội và nâng tầm chất lượng, dịch vụ tại các dự án do HQC đầu tư.

Được biết, GEM là tập đoàn đầu tư của Mỹ có quy mô 3.4 tỷ USD. GEM đã thực hiện thành công 305 giao dịch trên 65 quốc gia. GEM là tập đoàn đầu tư quản lý nhiều loại hình đầu tư đa dạng khắp toàn cầu như các quỹ: CITIC/GEM Fund; VC Bank/GEM Mena Fund; Kinderhook; GEM Global Yield Fund; GEM India Advisors, Brazil PE Fund…

(LĐO)