Quảng Bình xúc tiến quảng bá du lịch tại Hà Nội

Hội nghị “Giới thiệu, quảng bá điểm đến du lịch Quảng Bình” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Bình tổ chức diễn ra tại Hà Nội chiều ngày 13/12, với sự tham dự đông đảo của hơn 100 doanh nghiệp lữ hành tại Hà Nội và Quảng Bình.

Quảng Bình xúc tiến quảng bá du lịch tại Hà Nội

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Nguyễn Thanh

Hội nghị đã đem đến các cơ hội liên kết du lịch và cho thấy một Quảng Bình phát triển vượt bậc về du lịch, bật lên đầy ấn tượng trong vòng 5 năm qua.

Hội nghị nhằm tuyên truyền, quảng bá điểm đến cho du lịch Quảng Bình, giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc sắc, là cơ hội để các tỉnh, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trên lĩnh vực du lịch tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch của mỗi vùng, từ đó tăng cường kết nối tour, tuyến du lịch giữa các doanh nghiệp, các công ty lữ hành giữa Hà Nội, các tỉnh phía Bắc với các doanh nghiệp lữ hành tỉnh Quảng Bình, góp phần thúc đẩy ngành du lịch Quảng Bình, tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế và trong nước, đồng thời kêu gọi các nhà đầu tư đến với Quảng Bình.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đánh giá Quảng Bình là tỉnh có tiềm năng lớn để phát triển du lịch. Trong chiến lược phát triển kinh tế, Quảng Bình đã xác định du lịch là một trong những ngành chủ lực, góp phần thúc đẩy nền kinh tế tỉnh nhà phát triển.

Trong những năm qua, tỉnh đã huy động mọi nguồn lực để đầu tư, phát triển, mở rộng các tour, tuyến du lịch mới. 5 năm gần đây, Quảng Bình đã có nhiều giải pháp để phát triển du lịch. Trong đó, đáng chú ý là đầu tư xây dựng và nâng cấp các cơ sở lưu trú, khách sạn hạng sang; mở các tour, tuyến du lịch sinh thái khám phá chiều sâu bí ẩn hang động. Quảng Bình đã đưa vào khai thác các tuyến, điểm du lịch mới như tuyến du lịch thung lũng Sinh Tồn – hang Thủy Cung, khám phá du lịch thiên nhiên Rào Thương – hang Én, sông Chày – hang Tối, động Tú Làn; đặc biệt đã đưa vào thí điểm tuyến du lịch khám phá động Sơn Đoòng, mở ra một hướng đi mới của du lịch Quảng Bình. Đặc biệt với lòng tôn kính dành cho Đại tướng, tour “Hà Nội- Vũng Chùa Đảo Yến- viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp- Nhật Lệ động thiên đường” đang trở thành một tour được du khách lựa chọn, thể hiện tình yêu với Đại tướng.


Các doanh nghiệp Quảng Bình giới thiệu thương hiệu của công ty và các tour du lịch Quảng Bình. Ảnh: Nguyễn Thanh

Ông Nguyễn Mạnh Cường- Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch phát biểu: “Quảng Bình vốn được coi là vương quốc của hang động kỳ thú trên thế giới, ngày càng nhiều các đoàn quốc tế đăng ký thăm quan, tiềm năng du lịch của tỉnh rất lớn, và trong 5 năm qua, các doanh nghiệp lữ hành phát triển vượt bậc, đặc biệt đến nay tỉnh đã có hơn 100 doanh nghiệp lữ hành. Để đạt được điều này, các cấp, ngành của tỉnh và các doanh nghiệp đã có những nỗ lực đáng kể, từ chỗ Quảng Bình không có tên trên bản đồ du lịch, trong 5 năm qua, Quảng Bình đã có diện mạo mới trên bản đồ du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất đối với du lịch Quảng Bình là thiếu nguồn nhân lực, chưa kết nối hoạt động với các điểm, khu du lịch lớn trong khu vực và cả nước để thu hút du khách. Chính vì vậy, kết nối hoạt động du lịch các tỉnh phía Bắc là biện pháp quan trọng nhằm liên kết phát triển lĩnh vực kinh tế quan trọng này”.Ông Nguyễn Văn Kỳ- Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết: “Hiện nay, tỉnh đang đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch nhằm hướng tới việc tổ chức kỷ niệm 10 năm Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đón nhận Di sản thiên nhiên thế giới vào tháng 5 tới. Đại diện các doanh nghiệp du lịch đều cho rằng vấn đề ở chỗ, phải tạo được sự liên kết giữa các trung tâm, doanh nghiệp du lịch trong tỉnh với các công ty lữ hành trong toàn quốc để biến các tiềm năng này thành giá trị cụ thể”.

Năm 2013, hoạt động du lịch của tỉnh Quảng Bình tiếp tục phát triển, ước tính lượt khách du lịch đến Quảng Bình đạt hơn 1,1 triệu lượt, tăng 9,1%; Trong đó lượt khách lưu trú đạt 975.925 lượt, tăng 9,6%; doanh thu du lịch đạt hơn 1.300 tỷ đồng, tăng 11% so với năm 2012.

Sau hội nghị, các doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành sẽ tiến hành khảo sát các tuyến, điểm du lịch mới trong lòng Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, để “khởi động” cho mùa du lịch mới 2014.

Nguyễn Thanh / Báo Thanh Tra

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: