Phương án thiết kế Trung tâm hành chính TP HCM

Xây dựng khu Trung tâm hành chính TPHCM

Khu vực Trung tâm hành chính TP (giới hạn trong khung màu đỏ _ Dân Trí)

Nghiên cứu xây sân bay trực thăng trong UBND TP HCM

Về hình thức kiến trúc, phông nền phía sau công trình trụ sở HĐND và UBND thành phố (Khối A):

Để tôn tạo công trình bảo tồn – trụ sở HĐND và UBND TP HCM (Khối A), khối nền không nên quá đồ sộ ngay phía sau công trình khối A và tốt nhất công trình bảo tồn được nổi bật trên nền trời thành phố. Do đó phương án đã tách khối nền thành 2 khối công trình cao tầng nằm hai bên.

Khối nhà ngay phía sau công trình bảo tồn khối A là công trình bảo tồn phía đường Lý Tự Trọng – Đồng Khởi (khối D) di dời sang nhưng có chiều cao tương đương công trình khối A. Cách bố trí này tạo ra 2 khối nền đối xứng qua trục chính của mặt đứng công trình khối A, che chắn các công trình đã xây dựng nhô lên phía sau công trình khối A. Đồng thời để phần tháp chính và cột cờ của công trình khối A nổi bật trên nền trời thành phố.

Trong nội dung giải trình bổ sung, công ty cũng đề xuất thêm khả năng tăng thêm chiều cao cho khối nhà ngay phía sau công trình khối A, hình thành một khối nền nằm ngang kết nối 2 khối cao tầng 2 bên với hình thức kiến trúc nhẹ nhàng, hiện đại, chiều cao không vượt quá cột cờ của công trình khối A. Khi đó, phần tháp chính và cột cờ của công trình khối A sẽ có phông nền là khối công trình nằm ngang.

Về giao thông đối ngoại:

Hướng tiếp cận cơ giới chính các Sở nằm phía mặt đường Lý Tự Trọng gồm một lối lên và một lối xuống hầm, một lối lên xuống hầm dành cho xe gắn máy và một vịnh đón thả chính. Lối vào dành cho nhân viên HĐND và UBND thành phố ở phía đường Pasteur; ở mặt Lê Thánh Tôn hạn chế giao thông cơ giới, bố trí lối ra vào cho xe của lãnh đạo Uỷ ban, khách VIP và lối tiếp đón khách VIP (đi bộ); không bố trí giao thông cơ giới ở mặt Đồng Khởi. Hội trường tiếp cận thông qua vịnh đón thả chính và sân trong.

Về phân khu chức năng và Giao thông đối nội:

Khu vực làm việc các Sở ngành: Sử dụng 2 khối nền cao tầng kết hợp tòa nhà D di dời sang vị trí mới; Khu vực trụ sở của HĐND và UBND Thành phố; Sử dụng tòa nhà A kết hợp với phòng báo chí, hội trường xây mới trên tầng 2; Hội trường ở vị trí kết nối 2 khu vực; Khu vực tiếp dân chính nằm ở phía đường Lý Tự Trọng.

Giao thông đối nội: Giao thông cơ giới nội bộ trên bề mặt tách biệt 2 khu vực làm việc của HĐND và UBND thành phố và các Sở, cơ giới nội bộ chính dưới hầm. Kết nối giao thông đi bộ thông qua các sân trong ở tầng trệt và hành lang ở tầng 2. Bố trí khu vực hầm để xe riêng cho HĐND và UBND thành phố, tách biệt với khu vực để xe của các Sở ngành.

Trung Sơn

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: