Phú Quốc sắp mở thêm 2 đường bay quốc tế

Mới dây UBND tỉnh Kiên Giang vừa có văn bản thống nhất với kế hoạch của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) về việc mở thêm chuyến bay từ Phú Quốc đến Singapore và Xiêm Riệp (Campuchia).

Theo đó, chuyến bay từ Phú Quốc đi Singapore với tầng suất 2 chuyến/ tuần và chuyến bay từ Phú Quốc đến Xiêm Riệp (Campuchia) là 3 chuyến/tuần. Thời gian thực hiện 2 đường bay này dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 1/11 tới.

Được biết, vừa qua hãng hàng không Quốc gia Hàn Quốc (Korean Air) phối hợp với Công ty du lịch Hanjin Travel (Hàn Quốc) đã đến Phú Quốc để tìm hiểu, xúc tiến mở đường bay từ Sân bay InCheon Hàn Quốc đến Sân bay Quốc tế Phú Quốc. Tuy nhiên, hai bên hiện đang xây dựng kế hoạch, chương trình cụ thể để đi đến thống nhất khai thác chuyến bay này.

Phú Quốc sắp mở thêm 2 đường bay quốc tế
Dự kiến chuyến bay từ Phú Quốc đi Singapore và Phú Quốc – Xiêm Riệp (Campuchia) sẽ bắt đầu từ 1/11/2014

Hiện tại, Sân bay Quốc tế Phú Quốc đang khai thác các tuyến bay nội địa, như: Hà Nội – Phú Quốc; thành phố Hồ Chí Minh – Phú Quốc, với tần suất 20 chuyến/ngày đưa đón khách đi và đến Phú Quốc. Riêng đường bay quốc tế Nga – Phú Quốc ổn định 6 chuyến/tháng và dự kiến nâng lên 10 chuyến/tháng trong kỳ du khách Nga nghỉ Đông, Lễ Giáng sinh và Tết Dương lịch.

Từ lâu, đảo ngọc Phú Quốc là điểm đến du lịch lý tưởng cho du khách nội địa và quốc tế. Một khi Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế, lợi thế du lịch tại đảo ngọc này càng có điều kiện phát triển vượt bậc hơn nữa.

Nguyễn Hành

Theo Dân trí

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: