Phụ nữ bán dâm bị bạo hành có thể gọi điện, tố cáo đến công an

Đó là lời khuyên của ông Đào Văn Huân, Đội phó đội 2, PC45 (Công an Hà Nội) trước thực trạng nhiều phụ nữ bán dâm “kêu cứu” vì phải chịu nhiều hình thức bạo lực từ thể xác đến tình dục.

Theo ông Đào Văn Huân, tình hình mại dâm tại Hà Nội diễn ra hết sức phức tạp, nhất là sau khi bãi bỏ biện pháp đưa người bán dâm vào các cơ sở chữa bệnh. Mại dâm hoạt động ở nhiều tuyến phố gây bức xúc trong dư luận. Ông Huân cho hay, hiện tượng những người bán dâm bị bạo hành là có, nhưng họ thường không trình bày với cơ quan công an do ngại vì sợ bị lộ diện.

Ông Đào Văn Huân – Ảnh Nhật Thy

Là một cán bộ thực hiện nhiệm vụ phòng, chống mại dâm, ông Đào Văn Huân đưa ra lời khuyên: “Chị em cũng cần có những nhận thức hiểu biết nhất định. Trong trường hợp người bán dâm bị bạo hành không muốn công bố danh tính có thể điện thoại hoặc viết đơn tố cáo đến cơ quan công an. Nếu bị cưỡng bức tập thể, những người mua dâm có thể bị truy tố tội hiếp dâm theo Luật Hình sự. Còn nếu bị lừa bán sang Trung Quốc, khi về nước cũng có thể làm đơn tố cáo đến cơ quan điều tra, bắt những đối tượng buôn bán bán phụ nữ”.

Cũng theo ông Huân, việc lập đường dây nóng hỗ trợ những người bán dâm là cần thiết, không chỉ cung cấp các dịch vụ mà còn tư vấn pháp lý khi họ bị bạo lực tình dục.

Vị Đội phó cho biết thêm, ông và các đồng nghiệp đã được tham gia tập huấn về chống kỳ thị, phân biệt đối xử và điều tra thân thiện đối với người bán dâm. Lớp tập huấn đã giúp cho lực lượng điều tra hiểu hơn về phụ nữ bán dâm -nhóm người dễ bị tổn thương, đang bị xã hội kỳ thị. Họ cần được hỗ trợ ngay cả khi họ đang có hành vi vi phạm hành chính.

Trong quá trình lấy lời khai, điều tra đã tạo được không khí thân thiện, giảm căng thẳng cho người bán dâm, giúp họ bình tĩnh để cung cấp những thông tin chính xác, tạo điều kiện cho việc thu nhập tài liệu, chứng cứ phục vụ cho công tác điều tra vụ án đạt kết quả cao hơn.

Nhật Thy

tieng chuong source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ý kiến trái chiều về đề xuất trừ điểm vào bằng lái xe của tài xế vi phạm

Nhiều luật sư cho rằng việc trừ điểm vào bằng lái không khác cách bấm …

%d bloggers like this: