Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra bến xe Mỹ Đình

Chiều 9/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã kiểm tra công tác vận tải hành khách Tết Nguyên đán 2015.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác vận tải hành khách Tết Nguyên đán 2015 tại bến xe Mỹ Đình. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Báo cáo với Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Nguyễn Phi Thường, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội cho biết: Căn cứ vào dự báo nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán, Tổng Công ty đã chủ động phối hợp với các đơn vị vận tải liên tỉnh tại các bến xe, các đơn vị vận tải để có phương án bảo đảm phục vụ  nhu cầu đi lại của nhân dân.

Theo đó, có phương án bố trí phương tiện tăng cường để phục vụ hành khách kịp thời trong các ngày cao điểm, kiểm tra chặt chẽ các xe tăng cường, nhất là xe chạy trên đường đèo dốc, nguy hiểm.

Đồng thời, tiến hành kiểm tra các quy định đối với phương tiện, người lái, hành lý và hàng hóa khi xe hoạt động tại bến, thực hiện bán giá vé hành khách theo đúng quy định và đặc biệt thực hiện nghiêm bảo đảm an toàn giao thông.

Các bến xe của Hà Nội phối hợp chặt chẽ với công an, chính quyền các địa phương và lực lượng chức năng trong việc giữ gìn an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường tại các bến và khu vực xung quanh. Xử lý nghiêm xe vòng vo đón khách trước cửa bến, ngăn chặn không để vận chuyển pháo nổ và các loại hàng hóa cấm vận chuyển lên các phương tiện tại bến xe.

Tổ chức hợp lý giao thông trong các bến xe để không ùn tắc, công tác điều hành bảo đảm thuận lợi nhất cho khách hàng và các đơn vị vận tải, xây dựng và chỉnh trang cơ sở hạ tầng khang trang, sạch đẹp để đón xuân mới.

Từ tháng 11/2014 đến nay, trên cả 3 bến đã có 150/311 đơn vị vận tải đăng ký giảm giá vé trên 201 tuyến với tỷ lệ giảm từ 2,3 đến 25%. Công ty đã thực hiện công bố công khai danh sách các đơn vị vận tải chưa giảm giá vé trong đợt này cho nhân dân biết.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho cán bộ, nhân viên bến xe Mỹ Đình. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Sau khi tiến hành kiểm tra các hoạt động tại và thăm hỏi hành khách tại bến xe Mỹ Đình, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của cán bộ công nhân viên trong việc đổi mới và nâng cấp hoạt động của bến xe đi vào nề nếp, quy củ hơn, giải quyết cơ bản những bất cập, yếu kém trước đây như quá tải, an ninh trật tự và an toàn giao thông chưa được bảo đảm.

Đặc biệt, nâng cao chất lượng hành khách tốt hơn, tách rõ các khu vực chức năng của bến xe sau khi được mở rộng như khu vực luồng khách đi đến, khu trả khách, khu xếp khách, khu chờ của khách, nhất là trang bị hệ thống camera quét biển số xe, hệ thống màn hình điện tử giám sát các hoạt động khu vực bến xe.

Phó Thủ tướng yêu cầu Sở GTVT Hà Nội, các bến xe kiên quyết không để bất cứ người dân nào không có xe về quê đón Tết cùng gia đình. Kiên quyết ngăn chặn bằng được tình trạng xe dù, bến cóc và bắt chẹt người dân đi lại trong dịp áp Tết.

Các lực lượng chức năng của thành phố thường xuyên tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm bất cứ phương tiện nào vi phạm các quy định hiện hành về vận tải, vận động các đơn vị vận tải tiến hành giảm giá vé và thông tin cho nhân dân biết những đơn vị cố tình chây ỳ việc giảm giá vé.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng quà cho cán bộ, nhân viên bến xe Mỹ Đình và chúc đơn vị hoàn thành nhiệm vụ của mình, nhất là trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Cũng trong ngày hôm nay, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm cán bộ, chiến sỹ Cục Cảnh sát giao thông và giao nhiệm vụ bảo đảm an toàn, trật tự giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi.

Lê Sơn_CP

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: