Phó Chủ tịch VFF bị yêu cầu giải trình

Liên quan tố cáo các quan chức Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nhận hối lộ, hôm qua, lãnh đạo Tổng cục TDTT nói sẽ yêu cầu Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn giải trình. Nhiều khả năng vụ việc sẽ phải nhờ đến sự vào cuộc của cơ quan công an.

Liên quan đến vụ nguyên quyền Giám đốc Trung tâm đào tạo trẻ Việt Nam, ông Nguyễn Văn Chương tố cáo 2 lãnh đạo VFF là Chủ tịch Lê Hùng Dũng và Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn nhận hối lộ, ngày 17/6Tiền Phong đã trao đổi với Trưởng ban kiểm tra VFF, ông Nguyễn Nam Hùng. Trước đó có tin Ban kiểm tra VFF đã làm việc với Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn để nghe ông Tuấn giải trình, báo cáo vụ việc. Trong khi đó Chủ tịch Lê Hùng Dũng đang ở nước ngoài. Tuy nhiên, ông Nguyễn Nam Hùng cho biết Ban kiểm tra VFF vẫn chưa thể làm việc được với ông Tuấn.

“Anh Tuấn vừa đi công tác nước ngoài (Singapore-pv) về, nên chúng tôi chưa gặp gỡ. Hơn nữa qua xem xét đơn thư của anh Chương, chúng tôi nhận thấy vụ việc quá phức tạp, vượt quá khả năng của Ban kiểm tra. Việc xác minh đúng sai có thể phải nhờ cơ quan chức năng giải quyết”-ông Hùng cho biết. Theo ông Nguyễn Nam Hùng, sắp tới Ban kiểm tra sẽ báo cáo Thường trực và BCH VFF để xin ý kiến chỉ đạo.

Liên quan tới vụ việc, Chủ tịch Lê Hùng Dũng từng phát biểu với báo chí khẳng định, có “quan chức to to” ở VFF giật dây để ông Chương vu cáo, hạ uy tín của ông và ông Trần Quốc Tuấn. Đối với cả 2 lời cáo buộc nhằm vào ông Dũng và ông Tuấn, ông Chương đều chưa đưa ra được bằng chứng. Ngay sau phát biểu của ông Dũng, Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông Nguyễn Xuân Gụ đã lên tiếng phản bác, khi cho rằng ông Dũng đã ám chỉ mình ở phát biểu trên. Theo ông Gụ, ông đã “mất ngủ tới 2h sáng” sau khi đọc phát biểu của Chủ tịch Lê Hùng Dũng trên báo.

Trả lời câu hỏi của Tiền Phong về khả năng xảy ra bất đồng, mất đoàn kết trong nội bộ lãnh đạo cấp cao VFF, ông Nguyễn Nam Hùng nói: “Tôi thì thấy bình thường, không có gì cả. Nhưng không biết trong thâm tâm người ta như thế nào”.

Chủ quản khó xử lý

Phó Chủ tịch VFF bị yêu cầu giải trình - ảnh 1Ông Trần Quốc Tuấn (phải) trong một cuộc họp của ngành TDTT. Ảnh: VSI

Phản ứng của lãnh đạo VFF đối với cáo buộc của ông Nguyễn Văn Chương đang rất khác nhau. Chủ tịch Lê Hùng Dũng lập tức trả lời các câu hỏi của báo chí về những thông tin ông Chương nêu ra trong đơn. “Chuyện rõ ràng, không có tiêu cực gì của mình nên cứ nói đúng sự việc. Mình là người trong cuộc, không nói thì dư luận sẽ càng nghi ngờ”-ông Dũng chia sẻ.

Trong khi đó Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn gần như im lặng với báo giới. Ông Tuấn trong lần hiếm hoi trả lời Tiền Phong tại Singapore chỉ khẳng định ông Nguyễn Văn Chương đã vu cáo, và sẽ nhờ cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ đúng sai. Ở trận đấu tranh HCĐ của U23 Việt Nam với U23 Indonesia, Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn có đến sân nhưng ngồi ở khu vực VIP. Báo chí Việt Nam tại Singapore không tiếp cận được ông Tuấn để hỏi các vấn đề liên quan vụ việc.

Câu chuyện ở VFF đang trở thành vấn đề nhạy cảm trong ngành thể thao. Một số ủy viên BCH VFF khi được liên hệ đã xin phép không nêu quan điểm vì “ngại”. Hôm qua, một quan chức Tổng cục TDTT nói, Tổng cục khó có khả năng xử lý được chuyện ở VFF. “Chúng tôi có nhận được đơn của anh Chương.

Tuy nhiên nội dung gồm nhiều vấn đề cần xác minh mà trong thẩm quyền của Tổng cục TDTT không thể giải quyết được. Chúng tôi chỉ có chút lo ngại sự việc sẽ ảnh hưởng đến công tác quản lý, điều hành bóng đá của VFF. Vấn đề liên quan đến lãnh đạo cao cấp của VFF thì Thường trực và BCH VFF cần có ý kiến, như vậy sẽ tránh dị nghị của dư luận”-quan chức trên nói.

Trả lời Tiền Phong hôm qua, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng nói, Tổng cục đã yêu cầu ông Trần Quốc Tuấn có báo cáo giải trình. “Anh Tuấn đang là cán bộ thuộc quản lý của Tổng cục TDTT”-ông Vương Bích Thắng cho biết.

TPO source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: