Phó Chủ tịch Quốc hội tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Kiên Giang

Sáng 26/4, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đã gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Kiên Giang.

Phó chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ phát biểu tại phiên họp. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

 

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ khẳng định, Đảng, Nhà nước, Quốc hội đánh giá cao và luôn ghi nhớ công ơn, sự hy sinh, đóng góp to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Kiên Giang trong công cuộc kháng chiến và công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đánh giá cao Kiên Giang đã tổ chức chuyến đi rất có ý nghĩa, Phó Chủ tịch Quốc hội cho rằng, đây là hoạt động cần duy trì, nhằm tiếp tục nêu cao truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện tình cảm, trách nhiệm đối với những người có công với cách mạng.Phó Chủ tịch Quốc hội nêu rõ: Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến chính sách đền ơn đáp nghĩa, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần đối với gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công. Về cơ bản, chính sách, pháp luật về người có công với cách mạng đã bảo đảm công bằng và tạo sự đồng thuận cao trong xã hội; đời sống người có công với cách mạng từng bước được cải thiện và ổn định.

Tuy nhiên, việc thực hiện chính sách, pháp luật về người có công với cách mạng còn có một số hạn chế, vướng mắc, một bộ phận người có công với cách mạnh và gia đình còn gặp khó khăn trong cuộc sống. Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng, Pháp lệnh Quy định danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, trong đó có nhiều chế độ, chính sách đối với người có công được sửa đổi hoặc bổ sung, qua thực hiện góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần người có công.

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị, các cơ quan hữu quan, chính quyền các địa phương nói chung, tỉnh Kiên Giang nói riêng tiếp tục quan tâm hơn nữa đối với công tác đền ơn đáp nghĩa, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia chăm sóc người có công với cách mạng. Bằng các hoạt động thiết thực, thăm hỏi, chăm sóc, hỗ trợ cuộc sống đối với các gia đình chính sách, người có công… để bảo đảm các gia đình chính sách và người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư nơi cư trú. Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn người có công với cách mạng tỉnh sống gương mẫu, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho quê hương, đất nước, thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Quỳnh Hoa (TTXVN)

Bạn nên đọc

Chùm ảnh: Gió giật điên cuồng ở Nha Trang, xe máy bị quật ngã la liệt giữa đường

Khi đổ bộ vào đất liền, bão số 12 với sức gió giật cấp 13 …

%d bloggers like this: