Phó Chủ tịch nước tiếp Phu nhân Phó Tổng thống Hoa Kỳ

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp bà Jill Biden, Phu nhân Phó Tổng thống
Hợp Chủng quốc Hoa Kỳ Joe Biden đang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Ảnh: Phạm Kiên – TTXVN

Chiều 19/7, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tiếp bà Jill Biden, Phu nhân Phó Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ đang có chuyến thăm Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam của bà Jill Biden diễn ra ngay sau chuyến thăm Hoa Kỳ rất thành công của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và nhân dịp kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước. Phó Chủ tịch nước đánh giá cao những tiến triển tích cực và thực chất trên tất cả các lĩnh vực trong quan hệ hai nước thời gian qua, đặc biệt kể từ khi hai nước xác lập quan hệ Đối tác toàn diện vào tháng 7/2013.

Phó Chủ tịch nước hoan nghênh phía Hoa Kỳ tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục, giải quyết hậu quả chiến tranh, đặc biệt là về rà phá bom mìn, tẩy độc các địa điểm nhiễm chất da cam/dioxin và hỗ trợ người khuyết tật. Đồng thời đánh giá cao việc hai bên tăng cường trao đổi, hợp tác hơn nữa nhằm nâng cao vai trò của phụ nữ và bình đẳng giới, qua đó góp phần tăng cường ngoại giao nhân dân, góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ, vì lợi ích của nhân dân hai nước và góp phần vào việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh và hợp tác phát triển của khu vực và thế giới.

Bà Jill Biden bày tỏ vui mừng lần đầu tiên đến thăm Việt Nam và được chứng kiến những bước phát triển tích cực trong quan hệ hai nước thời gian qua, giúp hai nước vượt qua quá khứ để hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

Phu nhân Phó Tổng thống Hoa Kỳ đánh giá Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có chuyến thăm rất thành công tới Hoa Kỳ, qua đó tạo cơ sở để làm sâu sắc hơn quan hệ giữa hai nước trong thời gian tới.

Cảm ơn những thông tin về phụ nữ và bình đẳng giới ở Việt Nam bà Jill Biden cho rằng phụ nữ và giáo dục có vai trò ngày càng quan trọng trong chiến lược phát triển của mỗi quốc gia, bày tỏ hy vọng hai bên sẽ tiếp tục trao đổi, tiến tới hợp tác trong lĩnh vực này.

Cảm ơn phía Việt Nam đã giúp đỡ Hoa Kỳ trong việc tìm kiếm quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh (MIA), bà Jill Biden khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực giáo dục, nhân đạo và giải quyết hậu quả chiến tranh.

BT

CP source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: