Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm việc với lãnh đạo tỉnh Sơn La.
Ảnh: Công Luật-TTXVN

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La cho biết: Năm 2016, Sơn La đã có bước chuyển biến mạnh mẽ, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh tăng 9,2%, thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 4.000 tỷ đồng. Trên địa bàn tỉnh có 39 nhà máy thủy điện đang hoạt động, trong đó có 3 nhà máy thủy điện lớn (thủy điện Sơn La công suất 2.400 MW; thủy điện Huổi Quảng công suất 520MW; thủy điện Nậm Chiến công suất 200MW) và 36 nhà máy thủy điện vừa và nhỏ, tổng sản lượng thủy điện đạt gần 12 tỷ Kwh, chiếm khoảng 7,4% sản lượng điện cả nước. Tỉnh có 231/269 trường có học sinh bán trú đã tổ chức nấu ăn tập trung cho gần 31.000 học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhất là chất lượng học tập, giảm 1/2 số học sinh bỏ học. Trong 3 năm qua, Sơn La đã huy động được 1.500 tỷ đồng để làm gần 6.500 tuyến đường bê tông nội bản dài 1.600km.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Sơn La đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực trong năm qua, nhất là trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp; thực hiện các dự án hỗ trợ người nghèo; công tác giáo dục, an sinh xã hội; thực hiện chính sách ưu đãi với người có công, đối tượng chính sách… Phó Chủ tịch nước mong rằng, trong thời gian tới, Sơn La tiếp tục phát huy tiềm năng lợi thế, tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, các cấp, ngành của tỉnh Sơn La cần quan tâm, chăm lo Tết cho đồng bào, nhất là các gia đình chính sách, đối tượng yếu thế, hộ nghèo… đảm bảo không ai không có tết.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho đồn biên phòng Tân Xuân, huyện Vân Hồ.
Ảnh: Công Luật-TTXVN

Trước đó, sáng 12/1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Đoàn công tác đã tới thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tân Xuân. Phó Chủ tịch nước ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tân Xuân đã vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, Đồn Biên phòng Tân Xuân đã làm tốt công tác dân vận, sát cánh cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Xuân; xây dựng thế trận lòng dân, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Đồn Biên phòng Tân Xuân đã thực hiện tốt công tác đối ngoại với nước bạn Lào; bám nắm địa bàn và kiên quyết đấu tranh với tội phạm ma túy. Phó Chủ tịch nước mong muốn cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tân Xuân tiếp tục phát huy truyền thống của đơn vị, gần dân, sát dân, chung tay góp sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo đời sống cho nhân dân.

Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch nước đã đến chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Nha và trao 50 suất quà cho các hộ nghèo của địa phương./.

Công Luật (TTXVN)

dangcongsan.vn