Phổ biến kiến thức tập trung cho bà con ngư dân huyện đảo Kiên Hải

Tiếp tục chương trình phổ biến kiến thức cho bà con ngư dân, ngày 24/08/2013, Đài Thông tin Duyên hải (TTDH) Kiên Giang đã đến với xã Hòn Tre, thuộc huyện đảo Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

Tham dự lớp phổ biến kiến thức lần này có đại diện của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và đại diện UBND xã Hòn Tre cùng khoảng 50 bà con ngư dân (ảnh).

Thông qua buổi học, đa phần bà con ngư dân đã nắm được các kiến thức cần thiết để đánh bắt an toàn, hiệu quả hơn.

Cách thành phố Rạch Giá khoảng 30 km, Hòn Tre như một con rùa nổi lên giữa biển cả mênh mông. Sau khoảng 45 phút đi tàu cao tốc, chúng tôi đã đến được với Hòn Tre. Nơi đây được coi như một “thành phố chài” và đây cũng là nơi chiếm một số lượng lớn khách hàng thân thiết của Đài.

Tại đây, cán bộ truyền thông của Đài đã giới thiệu cho bà con ngư dân hiểu rõ hơn về vai trò, vị trí, chức năng và tầm quan trọng của Hệ thống Đài TTDH Việt Nam nói chung cũng như của Đài TTDH Kiên Giang nói riêng trong việc bảo đảm an toàn sinh mạng cho ngư dân trên biển thông qua đoạn Video clip sinh động, hấp dẫn, ngắn gọn và dễ hiểu. Đài cũng đã giúp cho bà con hiểu rõ hơn về vai trò và tầm quan trọng của các thiết bị thông tin liên lạc trên biển bằng cách giới thiệu về các thiết bị và phương thức liên lạc trên biển, các loại thiết bị phù hợp với các vùng biển, các thiết bị cần phải trang bị để đánh bắt an toàn khi ra khơi. Cán bộ của Đài cũng đã hướng dẫn cho bà con cách gọi và liên lạc với Hệ thống Đài TTDH Việt Nam, Đài TTDH Kiên Giang khi tàu thuyền gặp sự cố hoặc cần sự trợ giúp…trên tần số 7903 kHz.

Thời gian tới là thời điểm của mùa mưa bão, sự biến đổi khí hậu đã làm cho diễn biến thời tiết thay đổi thất thường, Hệ thống Đài TTDH Việt Nam luôn đảm bảo cung cấp các thông tin về bão, áp thấp nhiệt đới, thời tiết nguy hiểm…cũng như các thông tin an toàn và khẩn cấp khác một cách nhanh chóng, kịp thời, với chất lượng tốt nhất cho bà con. Đài cũng đã hướng dẫn cụ thể hơn cho bà con cách thức thu nhận các bản tin này cũng như thời gian phát các bản tin để bà con có được thông tin kịp thời nhất trên tần số 7906 kHz. Bên cạnh đó, cán bộ của Đài cũng đã phát tờ rơi đến tận tay từng ngư dân để bà con có được thông tin đầy đủ hơn, có thể lưu trữ lâu dài cũng như dùng để tra cứu mỗi khi cần.

Thông qua buổi học, đa phần bà con ngư dân đã nắm được các kiến thức cần thiết để đánh bắt an toàn, hiệu quả hơn. Và hơn hết, giờ đây họ đã yên tâm hơn vì luôn có Hệ thống Đài TTDH Việt Nam đồng hành, sát cánh với họ trong mỗi chuyến ra khơi./.

Tin, ảnh: Đài TTDH Kiên Giang

 

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: