Phim mới của Trương Ngọc Ánh, Kim Lý được đầu tư 85 tỷ đồng

“I am Wanted” trở thành dự án phim Việt có kinh phí cao nhất từ trước tới nay với sự tham gia của nhà làm phim Hollywood lừng danh – Niv Fichman.

Trong khuôn khổ LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ ba, hôm 25/11, Trương Ngọc Ánh và Kim Lý ra mắt dự án phim mới của cả hai mang tên I am Wanted. Đây là bộ phim hợp tác giữa Việt Nam, Thụy Điển, Canada; do chính công ty của người đẹp Hương Ga là TNA Entertainments và hai công ty sản xuất phim Rhombus Media và Eye Works thực hiện. I am Wanted được chuyển thể từ hai cuốn tiểu thuyết ăn khách của Thụy Điển là Jag är wantedJag är Daniel.

I am Wanted được hỗ trợ kinh phí bởi hai tổ chức của Thụy Điển và Canada (Sweden Film Institude và Canada Telefilm). Bộ phim có số tiền đầu tư lên đến 4 triệu USD, sử dụng 3 ngôn ngữ – Anh, Thụy Điển, Việt Nam.

Đoàn phim "I am Wanted" công bố dự án tại Hà Nội (từ trái sang): biên kịch James Schultz, đạo diễn Beata Gardeler, diễn viên Kim Lý, diễn viên Trương Ngọc Ánh và nhà sản xuất Niv Fichman.

Đoàn phim “I am Wanted” công bố dự án tại Hà Nội (từ trái sang): biên kịch James Schultz, đạo diễn Beata Gardeler, diễn viên Kim Lý, diễn viên Trương Ngọc Ánh và nhà sản xuất Niv Fichman.

Với con số này, I am Wanted trở thành dự án phim Việt có kinh phí cao nhất từ trước đến nay. Trong cuộc họp báo, nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh cũng cho biết rằng vì chi phí sản xuất phim ở Việt Nam rẻ hơn các nước khác nên có thể coi 4 triệu USD khi làm phim ở Việt Nam tương đương với con số 20 triệu USD (hơn 420 tỷ đồng) nếu thực hiện bộ phim này ở các nước khác. Phim sẽ có 25% bối cảnh tại Thụy Điển và 75% bối cảnh ở Việt Nam.

Ý tưởng thực hiện được phát triển từ nhà sản xuất kiêm diễn viên Kim Lý sau khi anh đọc hai cuốn tiểu thuyết của Thụy Điển. Cuốn sách gây chú ý mạnh mẽ bởi đây là một câu chuyện có thật về Daniel Luthman, một người đàn ông được nhận nuôi từ Việt Nam. Vì nhiều lý do, anh trở thành một gangster “máu lạnh” khét tiếng trong thế giới ngầm ở Stockholm và từng nhiều lần vào tù ra tội.

Daniel có một đứa con trai với người vợ cũ nhưng mối quan hệ giữa anh và con không được tốt. Trong lần tham gia vào một phi vụ cướp nhà băng, Daniel bất ngờ bị đồng phạm lấy hết tiền và đổ tội. Anh còn bị băng đảng mafia người Albania truy đuổi. Daniel dự định lẩn trốn ở Việt Nam trong vòng hai tuần để mọi việc lắng xuống. Ở đây, anh đã gặp Lan. Thay vì hai tuần, anh đã ở lại Việt Nam tới hai năm…

Trương Ngọc Ánh tiếp tục sánh đôi bên Kim Lý trong bộ phim Việt có kinh phí cao nhất từ trước đến nay.

Trương Ngọc Ánh tiếp tục sánh đôi Kim Lý trong bộ phim Việt có kinh phí cao nhất từ trước đến nay.

Trương Ngọc Ánh cho biết cô và êkíp vẫn đang khảo sát địa điểm quay nhưng tại Việt Nam, người đẹp sẽ chọn Hà Nội vì “Tôi đến từ Hà Nội và dù đã vào Nam sinh sống nhưng trái tim vẫn luôn hướng về thủ đô”. Người đẹp cũng cho biết I am Wanted sẽ khai thác những cảnh đẹp của Việt Nam để góp phần quảng bá du lịch. Cô Dần của Áo lụa Hà Đông cũng không giấu tham vọng đưa I am Wanted trở thành một bộ phim mang tầm vóc quốc tế khi có sự trợ giúp của các nhà làm phim xuyên quốc gia.

Phim sẽ do nữ đạo diễn người Thụy Điển – Beata Gardeler – thực hiện. Bà nổi tiếng với tác phẩm điện ảnh In Your Veins. Bộ phim đã mang lại thành công vang dội và là bước đột phá cho nam diễn viên Joel Kinnaman, dọn đường cho anh đến Hollywood. Bà từng là đạo diễn của nhiều tập trong các loạt phim truyền hình như A Bit Like You, Spung30 Degrees in February (series phim được quay ở Thái Lan với êkíp người Thái, từng được đề cử cho giải Emmy). Năm 2014, bà giành giải thưởng trong liên hoan phim quốc tế Göteburg cho bộ phim ngắn Solitude.

Gây chú ý là sự góp mặt của nhà làm phim lừng danh đến từ Hollywood – Niv Fichman – trong vai trò nhà sản xuất của I am Wanted. Ông cũng là người đồng sáng lập Rhombus Media, một trong những công ty sản xuất phim và truyền hình nổi tiếng nhất thế giới. Trong 35 năm hoạt động, Niv đã sản xuất khoảng 200 bộ phim, trong đó có những tác phẩm nổi tiếng nhưThe Red Violin (bộ phim từng đoạt giải Oscar, được trình chiếu trong LHP Quốc tế Hà Nội 2014), Clean (bộ phim từng được đề cử giải Cành Cọ Vàng và chiến thắng trong 2 hạng mục: “Technical Grand” và “Nữ diễn viên chính xuất sắc” tại LHP Cannes), Silk, Blindness và gần đây nhất là Enemy (với sự tham gia của nam diễn viên Jake Gyllenhaal).

"I am Wanted" thuộc thể loại hành động, ly kỳ.

“I am Wanted” thuộc thể loại hành động, ly kỳ.

Phụ trách phần kịch bản là James Schultz, một biên kịch trẻ người Canada. Anh hiện làm việc cho các nhà sản xuất phim và truyền hình của Canada và Mỹ. Bộ phim ngắn Milk and Honey của anh từng thắng giải nhất tại LHP Grand River. James cũng giữ vị trí đạo diễn nghệ thuật của LHP sinh viên Toronto 2014. Trong quá trình viết kịch bản cho I am Wanted, anh đã dành nhiều thời gian tiếp xúc với Daniel Luthman, nguyên mẫu của hai cuốn tiểu thuyết Jag är wantedJag är Daniel để có được những chi tiết chân thực nhất về cuộc sống của nhân vật này.

Sau màn hợp tác thành công và tạo hiệu ứng trong Hương Ga, Trương Ngọc Ánh và Kim Lý tiếp tục đảm nhận hai vai chính trong I am Wanted. Trong cuộc họp báo, khi được hỏi về việc cả hai có “cảnh nóng” trong phim hay không, nhà sản xuất Niv Fichman đùa: “Không” và khiến Trương Ngọc Ánh ngồi cạnh phải “van nài”: “Có lẽ phải dẫn ông ấy đi ăn nhiều hơn để tạo vài cảnh nóng bỏng trong phim”.

I am Wanted dự kiến bấm máy vào năm 2015.

Nguyên Minh
Ảnh: Huyền Gà

vnexpress source

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: