Phim bạo lực ăn khách của Lee Min-ho bị cấm chiếu rạp Việt

Dù được người hâm mộ ngóng đợi vì có tài tử Lee Min-ho tham gia và ăn khách ở Hàn Quốc, bộ phim “Gangnam 1970” sẽ không đến rạp Việt từ ngày 30/1 như dự kiến do không qua được cửa kiểm duyệt.

Theo kế hoạch phát hành, Gangnam 1970 sẽ khởi chiếu ở Việt Nam từ ngày 30/1 với tựa Việt Bụi đời Gangnam. Ngày 26/1, đơn vị phát hành – hãng BHD – chia sẻ bộ phim của tài tử Lee Min-ho không qua được kiểm duyệt và sẽ bị hoãn chiếu vô thời hạn ở Việt Nam. Lý do bộ phim bị Hội đồng duyệt phim quốc gia hoãn vô thời hạn không được BHD cho biết.

Bộ phim có ngôi sao truyền hình ăn khách Lee Min-ho tham gia vai chính này là tác phẩm hình sự bạo lực của đạo diễn kiêm nhà thơ Yoo Ha. Nhà làm phim này tâm huyết với những tác phẩm xã hội đen đẫm máu và đậm chất bạo lực gồm Marriage Is a Crazy Thing (2002), Once Upon a Time in High School (2004) và A Dirty Carnival (2006). A Dirty Carnival từng được chuyên trang Taste of Movie đánh giá là một trong 10 tác phẩm hình sự Hàn Quốc xuất sắc.

gangnam1-2204-1422273224.jpg

Bộ phim “Gangnam 1970” bị hoãn chiếu vô thời hạn ở Việt Nam.

Ngay từ khi khởi động, Gangnam 1970 cũng là dự án phim hứa hẹn nhiều chất bạo lực về đề tài đường phố và các nhân vật khu ổ chuột. Bộ phim lấy bối cảnh những năm 1970, thời điểm thị trường bất động sản ở Gangnam bắt đầu bùng nổ, khu vực Gangnam đã chứng kiến những cuộc xung đột dữ dội giữa nhà chức trách và các tổ chức ngoài pháp luật. Đôi bạn thân thời thơ ấu là Kim Jong Dae (Lee Min Ho) và Young Ki (Kim Rae Won) lớn lên mỗi người theo một băng xã hội đen. Cả hai rơi vào tình thế liên tục đối đầu, chiến đấu không ngừng nghỉ để tranh giành địa bàn hoạt động tại khu vực Gangnam.

Đạo diễn Yoo Ha cho biết ông đã lột bỏ tất cả những khía cạnh dễ thương trong các phim trước của tài tử Lee Min-ho, thay vào đó ông khai thác nam diễn viên ở khía cạnh hung dữ, độc ác. Tiết lộ về quá trình ghi hình, Lee Min Ho nói anh cảm thấy kiệt sức cả về thể xác và tinh thần nhất vào giữa và cuối giai đoạn ghi hình bởi hàng ngày luôn phải đóng các cảnh đánh đấm, bạo lực khắc nghiệt. Ngoài Lee Min-ho, tài tử Kim Rae Won cũng giảm 15kg để lên hình chân thực trong các cảnh đánh đấm.

Gangnam 1970 ra mắt khán giả Hàn Quốc từ 21/1 và nhanh chóng đạt một triệu lượt xem chỉ sau bốn ngày trình chiếu. Tuy không đến rạp Việt, phim vẫn bán cho 10 quốc gia châu Á khác gồm Trung Quốc, Myanmar, Singapore, Đài Loan, Hồng Kong, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, và Nhật Bản. Phim cũng dự kiến đến Bắc Mỹ và châu Âu đầu tháng tới.

Năm 2013, bộ phim Việt từng bị cấm trong nước do có nhiều nội dung bạo lực là Bụi đời chợ Lớn của đạo diễn Charlie Nguyễn.

Vũ Văn Việt

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Thăm các phố đèn lồng rực rỡ ngày Tết

Chiếc đèn lồng đã xuất hiện rất nhiều như vật trang trí vừa bình dân …

%d bloggers like this: