Phi công Su-24 sống sót nói Thổ Nhĩ Kỳ không cảnh báo trước khi bắn

Dân trí Phi công Nga sống sót trên chiến đấu cơ Su-24 bị bắn rơi hôm 24/11 khẳng định với báo giới rằng máy bay này không vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ và rằng các tiêm kích của Thổ Nhĩ Kỳ không cảnh báo trước khi bắn.

Phi công Su-24 sống sót trả lời phỏng vấn báo giới tại Syria

 Phi công Konstantin Murakhtin thoát nạn trên chiến đấu cơ Su-24 trả lời báo giới ngày 25/11 tại căn cứ không quân Khmeimim, tỉnh Latakia, Syria (Ảnh: Sputnik)

Phi công Konstantin Murakhtin thoát nạn trên chiến đấu cơ Su-24 trả lời báo giới ngày 25/11 tại căn cứ không quân Khmeimim, tỉnh Latakia, Syria (Ảnh: Sputnik)

“Không có chuyện chúng tôi vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ thậm chí là 1 giây”, phi công Konstantin Murakhtin phát biểu với kênh truyền hình Nga Rossiya 1.

“Lúc đó chúng tôi đang bay ở độ cao 6.000m trong điều kiện thời tiết tốt và tôi hoàn toàn làm chủ máy bay”, phi công Murakhtin cho biết.

Vị phi công Nga cũng bác bỏ những lập luận của giới chức Thổ Nhĩ Kỳ rằng các tiêm kích của Ankara đã cảnh báo trước đó nhiều lần. “Thực tế không có một lời cảnh báo nào, kể cả bằng tín hiệu radio hay tín hiệu hình ảnh nào”, phi công này nói.

Trước đó, Mátxcơva xác nhận 1 trong 2 phi công trên chiến đấu cơ trên bị tử nạn.

Sáng 24/11, một máy bay chiến đấu Su-24 của Nga đã bị các máy bay chiến đấu F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ nã tên lửa bắn rơi tại khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria.

Ankara nói đã bắn máy bay Nga sau khi phát cảnh báo nhiều lần rằng nó vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, phía Nga khẳng định máy bay này chưa từng vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ và bị bắn rơi khi đang ở trong không phận Syria.

Vũ Duy

Theo RT, TASS

Dân Trí

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: