Phát động giải thưởng website thương mại điện tử 2014

Vietweb 2014 được kỳ vọng giúp người tiêu dùng lựa chọn được website thương mại điện tử uy tín để giao dịch, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực rà soát lại hoạt động của mình.

tmdt-3160-1386146349.jpg
Người tiêu dùng đang có cơ hội chấm điểm cho website thương mại điện tử uy tín. Ảnh: Anh QuânGiải thưởng website thương mại điện tử 2014 (Vietweb 2014) do Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (VECITA, Bộ Công Thương) bảo trợ là sự kiện nhằm tìm kiếm, tôn vinh những doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử tiêu biểu, đóng góp thiết thực cho quá trình phát triển lĩnh vực tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ phát động sáng 4/12, ông Nguyễn Thanh Hưng, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) nhận định Vietweb 2014 sẽ giúp người tiêu dùng nhận định nhanh chóng trang bán hàng trực tuyến nào đáng tin cậy. “Website nào được giải thưởng thì ít nhất cũng có uy tín đến thời điểm đó”, ông Hưng chia sẻ. Ông cũng nhấn mạnh không phải cứ đông người truy cập thì trang uy tín, lành mạnh.

Mặt khác, đây cũng là sự kiện giúp doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến rà soát lại cách thức vận hành, quản lý để trở nên tốt hơn. Tổng thư ký VECOM cho biết hiện có rất ít website thương mại điện tử tuân thủ đúng, đầy đủ mọi nguyên tắc của pháp luật, đặc biệt về việc bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng.

Bà Bùi Thị Thanh Hằng, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển thương mại điện tử thuộc VECITA cho rằng hiện nay hai trong những trở ngại lớn nhất của người tham gia mua sắm trực tuyến là vấn đề thông tin khách hàng và sản phẩm (không đúng với thực tế)… “Trong khi đó, doanh nghiệp lại cho rằng nhận thức của người tiêu dùng là trở ngại”, đại diện VECITA cho hay.

Do đó, Vietweb sẽ được tổ chức hàng năm nhằm tuyên truyền, phổ biến về thương mại điện tử, đồng thời định hướng cách thức mua sắm trực tuyến an toàn và hiệu quả. “Một trong những mục tiêu quan trọng là giúp doanh nghiệp và người tiêu dùng định hướng tốt trong giao dịch online”, bà Thanh Hằng nói.

Vietweb 2014 dành cho các website thương mại điện tử bán hàng và cung ứng dịch vụ có tên miền .vn, bắt đầu hoạt động kinh doanh trước 1/1/2013, có tốc độ tăng trưởng lượt truy cập và doanh thu cao. Chương trình bắt đầu từ 1/11/2013, dự kiến kết thúc ngày 31/3/2014. Cơ cấu điểm sẽ do hội đồng chuyên môn (10 điểm) và khách hàng (10 điểm) chấm.

Anh Quân / Theo vnexpess

 

Bạn nên đọc

Tất cả tàu cao tốc tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng bão số 3

Do ảnh hưởng của bão số 3, ngày 17.7, tất cả tàu cao tốc chở …

%d bloggers like this: