Phạt Cty TNHH Unicity VN 62 triệu vì sai phạm quảng cáo TPCN

Phạt Cty TNHH Unicity VN 62 triệu vì sai phạm quảng cáo TPCN

Ảnh minh họa

(PLO) – Thanh tra Bộ đã yêu cầu Công ty TNHH Unicity Việt Nam chấm dứt hành vi vi phạm, thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật về ATTP.

Ngày 10/12/2014, Thanh tra Bộ Y tế đã phối hợp với Cục ATTP thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP tại Công ty TNHH Unicity Việt Nam, địa chỉ: Số 8C Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội. Căn cứ báo cáo kết quả thanh tra, Chánh thanh tra Bộ Y tế đã ban hành Kết luận thanh tra, nội dung Kết luận thanh tra đã nêu rõ:

Tại thời điểm thanh tra, Công ty TNHH Unicity Việt Nam có các giấy tờ pháp lý liên quan đến nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm chức năng; các sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN) do Công ty đang nhập khẩu, kinh doanh đã  có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP, các giấy còn hiệu lực; điều kiện bảo đảm ATTP trong bảo quản sản phẩm đáp ứng yêu cầu.

Tuy nhiên, Công ty TNHH Unicity Việt Nam còn một số vi phạm: Quảng cáo TPCN tại cuốn Catalogue có nội dung không đúng quy định.

Quảng cáo TPCN tại trang thông tin điện tử unicity.com/vietnam có nội dung quảng cáo 12 sản phẩm không phù hợp với nội dung quảng cáo đã đăng ký, được Cục ATTP xác nhận.

Ngoài ra, Công ty này còn nhập khẩu và bán ra thị trường lô sản phẩm TPCN Nature’s Tea: số lô J1027 (J102F), NSX: 10/2013, HSD: 10/2016 có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng.

Thanh tra Bộ Y tế đã xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Unicity Việt Nam 2 hành vi: Quảng cáo TPCN tại cuốn Catalogue có nội dung không đúng quy định. Bán sản phẩm TPCN Nature’s Tea: số lô J1027 (J102F), NSX: 10/2013, HSD: 10/2016 có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng. Tổng số tiền phạt là 61.450.000 đồng.

Đồng thời, Thanh tra Bộ đã yêu cầu Công ty TNHH Unicity Việt Nam chấm dứt hành vi vi phạm, thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật về ATTP; Nghiêm túc thực hiện khắc phục các hành vi vi phạm và chấp hành các hình thức xử lý Thanh tra Bộ.

Cục An toàn thực phẩm đề nghị Chi cục ATVSTP Hà Nội và Chi cục ATVSTP Tp HCM  giám sát, kiểm tra việc khắc phục các hành vi vi phạm, chấp hành các hình thức xử lý tại Công ty TNHH Unicity.Trường hợp phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm và công khai theo đúng quy định để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng./.

Minh Võ

PLO source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: