Phạt 6 website thương mại điện tử 110 triệu đồng

Thông tin từ Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương) cho biết vừa có thêm 6 website thương mại điện tử bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền xử phạt lên đến 110 triệu đồng.

thuongmaidientu.png (460×245)

6 webside bị phạt 110 triệu đồng. Ảnh minh họa, nguồn internet.

Theo đó, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin đã phối hợp cung cấp thông tin và hỗ trợ chuyên môn cho Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 14, Chi cục QLTT TP.Hà Nội tiến hành kiểm tra một số DN và cá nhân trên địa bàn TP.Hà Nội về việc chấp hành quy định của pháp luật về thương mại điện tử theo quy định tại Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ngày 16-5-2013 của Chính phủ.

Cụ thể, website của 6 DN, cá nhân gồm Bep.vn, Thegioibep.com, VertuCenter.com, Luxurymall.vn, Donghothuysy.com và Thegioivertu.com đã được Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra về việc thực hiện nghĩa vụ thông báo website thương mại điện tử bán hàng với Bộ Công Thương. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, các website này chưa tiến hành thông báo với Bộ Công Thương theo quy định tại Điều 27 của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về trách nhiệm của thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu website thương mại điện tử bán hàng.

Chi cục QLTT TP.Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các thương nhân, tổ chức, cá nhân nêu trên. Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính của 6 trang web này là 110 triệu đồng.

(HQ Online)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: