Phạm Anh Khoa: ‘Không để vợ chịu thiệt thì khó thành công’

Nam ca sĩ thừa nhận, anh vốn chỉ thích bay bổng trên bầu trời nghệ thuật nên đành phải để vợ gồng gánh mọi áp lực từ cuộc sống và gia đình.

– Trong suốt hai năm làm quản lý cho anh, chị Trang – vợ anh – đã phải thay đổi bản thân ra sao để phù hợp với vai trò mới?

– Sự thay đổi rõ ràng nhất của Trang có lẽ là vẻ ngoài. Hồi xưa, Trang từng là người mẫu trong nhóm Hoa học đường nên ăn mặc, trang điểm cũng chải chuốt hơn. Còn bây giờ, cô ấy là vợ kiêm quản lý của một rocker nên mọi thứ trở nên đơn giản hơn.

Vợ của Phạm Anh Khoa luôn âm thầm dõi theo anh từng bước trong các hoạt động âm nhạc gần đây.

Vợ của Phạm Anh Khoa luôn âm thầm dõi theo anh từng bước trong các hoạt động âm nhạc gần đây.

– Anh và vợ cân đối thời gian thế nào để đảm bảo trách nhiệm giữa hai người trong công việc cũng như chuyện gia đình?

Ngày trước, tôi với vợ chỉ dính đến nhau phần lớn vì công việc. Khi ấy, chỉ lúc xong xuôi hết mọi thứ, đặt lưng xuống giường ngủ, chúng tôi mới trở lại làm vợ chồng. Sau này, cả hai bắt đầu nghĩ đến việc sắp xếp thời gian riêng tư ở bên nhau. Hiện tại, tôi vẫn dành khoảng rảnh rỗi vào cuối tuần để dẫn vợ con đi chơi. Tuy vậy, ranh giới giữa vợ chồng và đồng nghiệp đôi khi rất mong manh. Nhiều khi hai đứa đang đi chơi thì cô ấy lại quay ra nhắc: “Anh ơi hôm nay có công việc cần hoàn thành” khiến tôi phải nghĩ: “Kỳ quá, đang đi chơi tự dưng lại nói chuyện công việc”. Nhưng xét lại, đó là việc quan trọng cần phải làm thật. Những lúc như vậy hai đứa lại rơi vào những mâu thuẫn đòi hỏi phải tranh luận.

– Vợ anh từng chia sẻ đã nhiều lần nghĩ đến chuyện ly hôn vì quá mệt mỏi khi phải sống, làm việc và “chiều” theo tính cách nghệ sĩ của chồng. Về phía mình, anh giải thích thế nào?

– Cuộc sống càng an toàn bao nhiêu thì những niềm vui bất ngờ đến sẽ ít đi bấy nhiêu. Tôi thấy cách sống của mình cũng đem lại một cuộc sống phong phú, nhiều cung bậc cảm xúc cho những người xung quanh. Nhưng tôi không phủ nhận việc sống cạnh mình là điều rất khó khăn. Nếu vợ tôi là người phụ nữ thích sự an toàn, cân bằng về mặt cảm xúc, có thể tôi không phải là lựa chọn hàng đầu. Nhưng thực ra thi thoảng, tôi vẫn đem lại cho gia đình, người thân những niềm vui bất chợt, ví dụ có lần tôi khiến vợ cười thích thú khi tán tỉnh cô ấy như những ngày đầu mới quen.

Nam ca sĩ gốc Cam Ranh thừa nhận mình là người sống bản năng, vì bản thân nên khó tránh những lúc trở nên ích kỷ với mọi người xung quanh.

Nam ca sĩ thừa nhận mình là người sống bản năng, vì bản thân nên khó tránh được những lúc trở nên ích kỷ với mọi người xung quanh.

– Tại sao anh không thay đổi chính mình để cuộc sống gia đình cũng như công việc trở nên “dễ thở” hơn?

– Thuở bé, tôi không được gia đình quan tâm nhiều, chỉ có sự chăm sóc của những người họ hàng nên hay phải chơi một mình. Có lẽ chính vì vậy mà tôi sống có phần hơi vì bản thân. Nhưng tôi nghĩ sự ích kỷ trong cách sống cũng có giá trị riêng của nó. Một tiền đạo trên sân bóng nếu không ích kỷ thì cũng không ghi bàn được. Ở vị trí hiện tại, tôi buộc phải nghĩ cho cảm xúc riêng của mình để sáng tạo, chấp nhận để những người bên cạnh phải tạm chịu thiệt thòi. Thậm chí, đôi lúc mọi người có thể cảm thấy bức xúc. Nhưng nếu không như vậy, việc gì làm cũng sẽ không thể trôi chảy. Dù vậy, tôi vẫn đang học cách để cân bằng mối quan hệ giữa cá nhân, công việc với mọi người quanh mình.

– Dường như anh mặc định chuyện mọi người phải hy sinh cho mình là đương nhiên?

– Ý tôi không hẳn như vậy. Thực ra, tôi hy sinh vì những người xung quanh nhiều hơn. Ví dụ đối với ban nhạc PAK, ngoài Trang là người quản lý chính, bản thân tôi cũng phải phụ giúp chăm lo cho mọi người chu đáo, ví dụ xách nhạc cụ cho anh em, chăm lo nơi ăn chốn ở mỗi khi đi biểu diễn… Còn với vợ, tôi cũng có những biến đổi của riêng mình. Ngày trước, tôi chỉ biết chìm đắm trong thế giới riêng. Còn giờ, tôi thấy mình cởi mở hơn khi giao tiếp và bắt đầu biết quan tâm nhiều hơn tới những người xung quanh.

– Qua lời kể của anh, vợ dường như chỉ giống như một đối tác giúp cho công việc trôi chảy hơn là người phụ nữ chăm lo cho mái ấm gia đình. Vì sao vậy?

– Tôi và vợ ít khi chia sẻ về những chuyện ngoài công việc bởi nó đầy rẫy những phiền toái, phức tạp. Vì sự khác biệt quá lớn trong tính cách, cách sống nên bên nào cũng phải nỗ lực hết mình để tìm hiểu đối phương. Nếu không, rào cản giữa hai đứa sẽ trở nên ngày một lớn dần. Nhưng nhìn một cách khách quan, tôi nghĩ Trang đang làm rất tốt với vị trí vợ của người nổi tiếng. Cô ấy biết phân biệt những chuyện nặng, nhẹ trong công việc để không gây ức chế tinh thần cho người thân khi trở về gia đình. Nhờ vậy, tôi cũng tránh được sự bức bối không cần thiết để tập trung hơn cho công việc.

Phạm  Anh Khoa cho rằng anh mới là người hy sinh nhiều hơn cho những người xung quanh, cả trong gia đình lẫn công việc.

Phạm Anh Khoa cho rằng anh là người hy sinh nhiều cho những người xung quanh, cả trong gia đình lẫn công việc.

– Điều gì là chất keo gắn kết mỗi khi vợ chồng anh có mâu thuẫn?

– Cũng may mắn, ngay cả khi mâu thuẫn đạt đến đỉnh điểm, chúng tôi vẫn luôn dung hòa được. Đó là nhờ việc hai đứa đều nhớ lại lý do vì sao đến với nhau. Khi ấy, cả tôi và vợ đều đang tuyệt vọng vì chuyện tình cảm. Sự cảm thông, trân trọng lẫn nhau trở thành sợi dây gắn kết hai con người. Hai vợ chồng tôi chưa bao giờ giận nhau quá hai ngày. Thường thì ai cảm thấy có lỗi thì sẽ đi giảng hòa trước.

Đức Trí 

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Thăm các phố đèn lồng rực rỡ ngày Tết

Chiếc đèn lồng đã xuất hiện rất nhiều như vật trang trí vừa bình dân …

%d bloggers like this: