“Phải tự tìm con đường đi riêng để dẫn tới thành công”

“Mỗi công việc, điều kiện, môi trường kinh doanh, không gian và thời gian có khác. Khó nói là bài học sẽ lập lại, do đó mỗi người chúng ta phải tự tìm con đường đi riêng cho mình để dẫn tới thành công”, ông Trần Đức Cảnh, Tổng Giám đốc Công ty Khách sạn và du lịch Việt Mỹ, chia sẻ.

Doanh nhân - 5 phút tự kể: “Phải tự tìm con đường đi riêng để dẫn tới thành công”

Ông Trần Đức Cảnh, Tổng Giám đốc Công ty Khách sạn và du lịch Việt Mỹ.

Ngày tháng năm sinh: Ngày 3/8/1955Cung hoàng đạo: Sư Tử

Sư tử là con vật thứ 5 trong cung Hoàng Đạo, sinh ra để làm lãnh đạo. Sư tử rất sáng tạo, có tính thống trị và hướng ngoại nhất trong các con vật trong cung Hoàng Đạo. Sư tử rất mạnh mẽ, can đảm, và tham vọng, tự tin, độc lập và luôn tự kiểm soát mình. Không có chữ “nghi ngờ” trong từ điển của họ. Sử tử biết rõ mình muốn gì, và dùng hết năng lực, tính sáng tạo để đạt được.

Về tình yêu thì Sư tử đầu tư hết tình cảm và năng lực vào, nhưng cũng yêu cầu ngược lại rất nhiều.  Khi ngày mới bắt đầu, năng lực của Sư tử tái sinh hoàn toàn, cho dù ngày trước đó thất bại hay gặp nhiều trở ngại. Năng lực và sự hồi sinh một cách rất tự nhiên của Sư tử làm cho đối tác tin tưởng, và dựa vào. Tuy nhiên sự liên hệ phải luôn được chia sẻ, cảm thông và bồi dưỡng từ hai phía.

Món ăn ưa thích nhất: Các loại hải sản

Loại đồ uống ưa thích: Nước dừa, trái cây

Sở thích khi rảnh rỗi: Đọc sách, đọc thơ, nghe nhạc

Cuốn sách ưa thích nhất: Đôi Sơn Nhân (chuyện đường rừng của Việt Nam)

Bộ phim ưa thích nhất: North & South (phim nội chiến của Mỹ).

Nơi ấn tượng nhất từng đến: Cảnh núi rừng vào mùa thu vùng New England (Mỹ).

Điều ý nghĩa nhất từng làm cho bản thân: Ước mơ và đặt mục tiêu thực hiện ước mơ mỗi ngày trong cuộc sống … ước mơ không có tuổi.

Quan niệm về đồng tiền: Tiền là phương tiện giúp mình thực hiện được những điều mình mong muốn, có ý nghĩa trong cuộc sống.

Nếu phải chọn giữa một kỳ nghỉ ở biển cùng gia đình và một cơ hội kinh doanh mới: Một cơ hội kinh doanh mới rất thú vị.

Mơ ước thời thơ ấu về công việc sau này: Trở thành một phi công phản lực xuất sắc.

Mong muốn về sự nghiệp sau này của con cái: Rất thích, nhưng con cái có sự chọn lựa theo hướng riêng của nó.

Thần tượng trong lĩnh vực kinh doanh: Tôi chỉ quan sát và học cách quản lý, hành xử, triết lý và tầm nhìn của những người thành đạt trên thế giới. Tôi nể trọng nhiều người, nhưng chưa từng thần tượng ai.

Mỗi công việc, điều kiện, môi trường kinh doanh, không gian và thời gian có khác. Khó nói là bài học sẽ lập lại, do đó mỗi người chúng ta phải tự tìm con đường đi riêng cho mình để dẫn tới thành công.

Bizlive

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: