Online Friday 2015: Ứng dụng công nghệ so sánh giá để hạn chế khuyến mãi không thực chất

Ngày mua sắm trực tuyến 2015 được tổ chức hôm nay 4/12 đã tích hợp ứng dụng so sánh giá của Websosanh và Chongiadung để người tiêu dùng có thể dễ dàng hơn để phân biệt các khuyến mãi không thực chất, đảm bảo tính minh bạch trong.

Qua kết quả Ngày mua sắm mùa thu được tổ chức vào ngày 28/08/2015 vừa qua, theo ước tính của Ban tổ chức, Ngày mua sắm trực tuyến 2015 diễn ra hôm nay 04/12 sẽ có trên 2.000 doanh nghiệp tham gia với khoảng 60.000 khuyến mại đăng ký.

Với số lượng doanh nghiệp hưởng ứng tăng 2,5 lần và số lượng sản phẩm đăng ký giảm giá đến 15.000 sản phẩm, ngày Online Friday do Cục Thương Mại điện tử – Công Nghệ Thông Tin – Bộ Công Thương hi vọng sẽ có lượng người tiêu dùng quan tâm sẽ tăng đột biến lượng truy cập lên đến 15.000.000 lượt truy cập.

Một điều mới nữa trong Online Friday 2015 là tích hợp hệ thống ứng dụng công nghệ so sánh giá để hạn chế khuyến mãi “ảo” không thực chất.

Rút kinh nghiệm từ Online Friday 2014 và Ngày mua sắm trực tuyến mùa thu 2015 đã có một số doanh nghiệp bán hàng trục lợi bằng việc tăng giá sản phẩm rồi Sale-off trong ngày Online Friday, làm giảm niềm tin mua sắm online của người tiêu dùng.

Bên cạnh đó việc tích hợp công nghệ so sánh giá sẽ giúp người tiêu dùng tiết kiệm công sức phải đi khảo sát giá ở nhiều website bán hàng khác nhau. Chỉ cần bấm tính năng so sánh giá trên onlinefriday.vnngười tiêu dùng dễ dàng có được biểu đồ và lịch sử giá bán của mã hàng hóa đó trong một khoảng thời gian dài.

Như vậy, câu chuyện nhà sản xuất hoặc đơn vị bán hàng tăng giá trước, sau đó đưa ra mức giảm hoặc khuyến mại sốc trong Ngày mua sắm trực tuyến để “đánh lừa” người mua sẽ hoàn toàn được kiểm soát khách quan và công khai.

Tính năng so sánh sẽ cập nhật các mức giá tốt nhất của các đại lý bán, địa điểm bán, lịch sử giá, đánh giá xếp hạng từ người khác… với dữ liệu giá của hơn 6 triệu sản phẩm trên thị trường được hỗ trợ bởi hệ thống Websosanh và Chongiadung sẽ giúp người tiêu dùng giảm bớt thời gian tham khảo trên các website khác và biết được khuyến mãi của doanh nghiệp có thực sự hấp dẫn hay không.

Mở màn cho sự kiện Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday 2015 do Bộ Công Thương tổ chức là lễ kick-off vào đúng 0h đêm ngày 04/12 năm 2015 tại tòa tháp được coi là biểu tượng của Thành phố Hồ Chí Minh với sự hội tụ của hơn 30 CEO các doanh nghiệp Thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam, cho thấy, tầm ảnh hưởng và quy mô của chương trình.

Ngày mua sắm trực tuyến – OnlineFriday 2015 do Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương) phối hợp cùng Hiệp hội Thương mại điện tử tổ chức vào ngày 04/12/2015. Trước đó, vào ngày 28/8/2015, Ngày mua sắm trực tuyến mùa thu đã được tổ chức như một sự kiện khởi động cho Online Friday 2015.

Ngày mua sắm trực tuyến sẽ mang đến cho người tiêu dùng cơ hội mua hàng khuyến mãi online lớn nhất trong năm. Ngay từ bây giờ, doanh nghiệp tham gia có thể đăng ký tại website www.onlinefriday.vn . Theo Ban Tổ chức, chương trình dự kiến thu hút 2.500 doanh nghiệp, với khoảng 15.000 lượt khuyến mãi đăng ký và tổng doanh số giao dịch trong ngày dự kiến đạt 25 triệu USD (khoảng 500 tỷ đồng), lớn gấp 3 lần năm ngoái.

P.Anh

Dân trí source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: